Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 26.03.2021: Chứng khoán phục hồi nhờ số liệu tích cực

Tổng hợp Thông tin thị trường – 26.03.2021: Chứng khoán phục hồi nhờ số liệu tích cực

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 26.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ phục hồi trong phiên ngày 25/3 nhờ số liệu kinh tế khả quan.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,5% ở mức 3.909,52 điểm, xóa bỏ mức giảm 0,9% trong ngày. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 199,42 điểm, tương đương 0,6%, lên 32.619,48 điểm, sau khi có lúc mất tới 348 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 12.977,68 điểm khi một số cổ phiếu công nghệ đảo ngược mức giảm. Tesla tăng 1,6%, trong khi Apple đóng cửa trong sắc xanh.

Các cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi việc nền kinh tế mở cửa trở lại như các hãng hàng không và các nhà khai thác du thuyền đã dẫn đầu đà phục hồi trong ngày. American Airlines và United đều tăng hơn 4%, trong khi Norwegian Cruise Line và Carnival đều tăng hơn 2%. Boeing tăng 3,3%.

Thị trường giao dịch tiêu cực ở đầu phiên khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ám chỉ một ngày nào đó sẽ bắt đầu loại bỏ các biện pháp kích thích đã thúc đẩy thị trường trong thời kỳ đại dịch.

Diễn biến tích cực ở phiên này đã làm cải thiện mức giảm trong tuần vừa qua. S&P 500 và Dow hiện giảm chưa đến 0,1% sau khi đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước. Nasdaq giảm 1,8% trong tuần này.

Một số nhà đầu tư đã chốt lời đối với cổ phiếu tăng trưởng – vốn dẫn đầu thị trường trong thời gian đại dịch bùng phát. Cổ phiếu Netflix đã giảm 6,7% trong tháng này, trong khi Tesla giảm hơn 5%. “Người chiến thắng” trong đại dịch Zoom Video đã giảm gần 16% trong tháng 3.

Các nhà đầu tư đã đón nhận số liệu tốt hơn mong đợi số đơn trợ cấp thất nghiệp hàng tuần. Bộ Lao động Mỹ cho biết tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 684.000 trong tuần kết thúc vào ngày 20/3, thấp hơn ước tính 735.000 từ các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng khoác đỏ vào ngày thứ Năm, khi lợi tức Kho bạc và đồng đô la tiếp tục giữ ở mức cao nhất, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1727,01 USD/ounce, vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,5% ở mức 1725,10 USD.

Lợi tức chuẩn của Kho bạc Mỹ tiếp tục tăng nhẹ, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Trong khi đó đồng đô la Mỹ chạm mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 11 trong phiên, khiến việc nắm giữ vàng trở nên đắt đỏ hơn.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết: “Bạn đang thấy sự chênh lệch lớn về lãi suất trái phiếu chính phủ giữa Mỹ và các nước châu Âu khác và điều đó đang khiến dòng tiền chảy vào đồng bạc xanh tăng lên, nó làm giảm nhu cầu của kim loại quý”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu rơi vào đà giảm hôm thứ Năm khi nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về vụ việc con tàu bị mắc cạn chắn ngang kênh đào Suez.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 3,8% xuống 61,95 USD/thùng, dầu thô WTI của Mỹ mất 4,28% xuống 58,26 USD.

Cả hai hợp đồng đều đã tăng khoảng 6% vào thứ Tư, sau khi một con tàu mắc cạn ở Kênh đào Suez – một trong những tuyến đường vận chuyển dầu quan trọng nhất thế giới. Cơ quan quản lý kênh đào Suez hôm thứ Năm cho biết họ đã tạm thời đình chỉ giao thông trong khi 8 tàu kéo hoạt động để giải phóng con tàu.

Tuy nhiên, nhà phân tích tại ngân hàng Julius Baer, Norbert Rücker cho biết: “Chúng tôi tin rằng vụ việc chủ yếu tạo ra tiếng ồn trên thị trường và sẽ không có tác động cơ bản lâu dài nào”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Năm. Kết phiên, chỉ số đô la tăng thêm 0,34% giá trị, ở mức 92,87.

Trong khi đó, đồng euro tiếp tục giảm 0,12% so với đồng đô la, ở mức 1,1800. Các nhà phân tích dự báo đồng tiền chung có thể rơi xuống xung quanh mốc 1,16, khi sự phục hồi kinh tế của châu Âu sau đại dịch bị trì hoãn.

Đô la Úc và New Zealand, vốn giảm trong hai phiên trước, đã tăng nhẹ trở lại so với đô la Mỹ, nhưng đà tăng khá hạn chế, chỉ khoảng 0,1%.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 26/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *