Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 26.11.2021: Tiền Mỹ quay đầu, vàng phục hồi nhẹ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 26.11.2021: Tiền Mỹ quay đầu, vàng phục hồi nhẹ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 26.11.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường nghỉ lễ.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tiếp đà giảm vào thứ Năm do thị trường lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng tốc rút kích thích hoặc nâng lãi suất. Cũng với lý do này, hôm đầu tuần, giá vàng tuột mốc 1.800 USD, sau thông tin Chủ tịch Fed Jerome Powell được tái đề cử cho nhiệm kỳ 2, làm dấy lên đồn đoán chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt nhanh hơn, kéo USD lên cao, gây sức ép lên vàng..

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.792,05 USD/ounce trong phiên buổi chiều, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4/11 vào thứ Tư. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,4% ở mức 1.791,70 USD.

Thị trường vàng không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn sẽ gặp khó khăn khi FED sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (25/11) khi nhà đầu tư chờ xem các nhà sản xuất lớn phản ứng như thế nào trước việc giải phóng dự trữ dầu thô khẩn cấp từ của các quốc gia tiêu thụ lớn nhằm hạ nhiệt thị trường, ngay cả khi dữ liệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu ổn định tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 5 xu xuống 82.20 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 9 xu (tương đương 0.1%) còn 78.30 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích Jake Leiby của Fitch nhận định: “Việc phối hợp giải phóng SPR (Dự trữ Dầu Chiến lược) có thể khép lại như một chiến thắng chính trị trong ngắn hạn cho các bên liên quan, tuy nhiên, chúng tôi dự báo nó sẽ không có tác động lâu dài đến các yếu tố cơ bản về dầu thô”.

Thị Trường Ngoại Hối

Sau khi đạt đỉnh cao của 16 tháng, đồng USD quay đầu giảm nhẹ, khi biên bản cuộc họp trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy khả năng họ sẽ giảm tốc độ mua lại trái phiếu nhanh hơn.

Biên bản cuộc họp của Fed đã được công bố vào hôm thứ Tư cho thấy một số nhà hoạch định chính sách đã cởi mở với ý tưởng đẩy nhanh việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu nếu lạm phát vẫn ở mức cao. Điều này có thể dẫn đến việc lãi suất sẽ sớm tăng cao hơn.

Chỉ số đồng USD, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm nhẹ đến 96,759, nhưng vẫn dao động gần mức cao 96,938, mức tăng mạnh hôm thứ Tư kể từ tháng 7 năm 2020.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 26.11.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *