Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 27.01.2021: Chứng khoán đồng loạt giảm điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 27.01.2021: Chứng khoán đồng loạt giảm điểm

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 27.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall giảm điểm trong phiên ngày 26/1, sau khi hàng loạt công ty công bố lợi nhuận quý IV/2020.

Chỉ số Dow Jones giảm 22,96 điểm, tương đương 0,07%, xuống 30.937,04 điểm. S&P 500Nasdaq lần lượt điều chỉnh nhẹ 0,15% và 0,07%, để đóng cửa ở các mức 3.849,62 và 13.626,07 điểm.

Một biến động đáng chú ý trong ngày ngày thứ Ba là mức tăng 3,26% của 3M. Cổ phiếu này tăng giá nhờ hưởng lợi từ chi phí giảm, nhu cầu mặt nạ phòng độc dùng một lần, chất khử trùng tay và kính bảo hộ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng.

Cổ phiếu Johnson & Johnson cũng có thêm 2,71% sau khi hãng dược phẩm thông báo dự kiến công bố dữ liệu thử nghiệm Covid-19 vào đầu tuần tới.

Dù vậy, một số công ty cũng bộc lộ những thiệt hại do Covid-19 gây ra. Cổ phiếu American Express giảm 4,13%, kéo tụt Dow Jones, vì ghi nhận lợi nhuận quý IV/2020 giảm 15%. Cổ phiếu Verizon mất 3,17% dù công ty có lợi nhuận vượt kỳ vọng nhưng số khách hàng đăng ký thuê bao trả trước không đạt ước tính.

Fed bắt đầu họp chính sách tiền tệ trong hai ngày 26 – 27/1 với dự báo sẽ có thay đổi trong tuyên bố của ngân hàng trung ương Mỹ. Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể đề cập đến vấn đề lạm phát trong cuộc họp báo sau đó.

Quá trình đàm phán về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ vẫn là tiêu điểm với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer nói nếu cần thiết, phe Dân chủ sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch của Tổng thống Joe Biden, không cần sự ủng hộ từ phe Cộng hòa.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi xuống trong ngày thứ Ba, do sự không chắc chắn về gói hỗ trợ kinh tế mới của Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1851,26 USD/ounce, vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,2% giá trị, ở mức 1850,90 USD.

Bart Melek, chiến lược gia trưởng mảng hàng hóa tại TD, cho biết: “Không có sự rõ ràng về việc chi tiêu tài khóa sẽ đi đến đâu, cũng không có sự rõ ràng về cách ngân hàng trung ương sẽ phản ứng”.

Đề xuất cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp phải những trở ngại khi đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại về chi phí và có thể đang vận động hành lang cho một kế hoạch nhỏ hơn tập trung vào mục tiêu phân phối vắc xin.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi tuyên bố chính sách của ngân hàng trung ương trong cuộc họp chính sách trong tuần này.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, khi các ca nhiễm mới trên toàn cầu tiếp tục gia tăng, nhưng thiệt hại được giới hạn trước báo cáo về một vụ nổ ở Saudi Arabia.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 55,77 USD, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 30 cent, tương đương 0,6% xuống mức 52,47 USD.

Giá tăng vọt sau khi có báo cáo về một vụ nổ ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi căng thẳng địa chính trị bùng phát sau khi hai tàu siêu nổi, với các thành viên thủy thủ đoàn từ Iran và Trung Quốc bị bắt giữ hôm Chủ nhật tại vùng biển Indonesia gần đảo Kalimantan vì nghi ngờ vận chuyển dầu bất hợp pháp.

Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy cho biết: “Giá có khả năng sẽ bình thường lại nếu vụ bắt giữ tàu Indonesia được giải quyết nhanh chóng và vụ nổ hôm nay ở Saudi Arabia chỉ là một sự cố đơn lẻ không làm leo thang căng thẳng khu vực, do đó không ảnh hưởng đến sản lượng dầu”.

Tuy nhiên, quay trở lại vấn đề nền tảng, ông Tonhaugen lưu ý rằng: “Nhu cầu dầu chắc chắn vẫn đang chịu áp lực trong hiện tại và sẽ còn một thời gian nữa cho đến khi việc đóng cửa ở các quốc gia được dỡ bỏ và tốc độ lây nhiễm Covid-19 chậm lại”

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, hôm thứ Ba đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 vượt qua một triệu người, trong khi số trường hợp mắc bệnh ở Mỹ đã vượt qua con số 25 triệu vào Chủ nhật.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đi xuống trong ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư tìm đến các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Cụ thể, chỉ số đo lường giá trị đồng đô la Mỹ với rổ tiền tệ chính mất 0,19% giá trị trong ngày 26/1, ở mức 90,173.

Trong khi đó, đồng đô la Úc – được coi là một đại diện thanh khoản cho rủi ro – tăng 0,48% so với đồng đô la. Đô la New Zealand cũng có thêm 0,65%.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 27/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *