Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 27.04.2021: Chỉ số công nghệ Nasdaq lập kỷ lục mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 27.04.2021: Chỉ số công nghệ Nasdaq lập kỷ lục mới

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 27.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Nasdaq lập kỷ lục đầu tiên tính từ tháng 2/2021, nhà đầu tư chờ đợi tuần công bố lợi nhuận doanh nghiệp bận rộn, trong đó phải kể đến việc nhiều công ty công nghệ lớn nhất Mỹ cũng sẽ thông báo kết quả kinh doanh quý gần nhất.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số Nasdaq tăng 121,97 điểm tương đương 0,9% lên 14.138,78 điểm và như vậy có phiên đóng cửa kỷ lục thứ 13 của năm 2021.

Chỉ số S&P 500 tăng 7,45 điểm tương đương 0,2% lên 4.187,62 điểm và như vậy cũng lập kỷ lục, phiên lập kỷ lục thứ 24 trong năm nay. Chỉ số Dow Jones giảm 61,92 điểm tương đương 0,2% xuống 33.981,57 điểm. Chỉ số Dow Jones chốt phiên hôm qua chỉ thấp hơn 0,6% so với mức đỉnh thiết lập vào đầu tháng này. Cả ba chỉ số giảm điểm nhẹ trong tuần trước.

Trong tuần này, dự kiến hơn 30% doanh nghiệp thuộc S&P 500 công bố kết quả lợi nhuận quý. Nhà đầu tư sẽ chờ đợi để xem liệu lợi nhuận có tương xứng với mức giá cổ phiếu cao của nhiều doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp công nghệ.

Tesla, một trong những doanh nghiệp được nhà đầu tư chứng khoán ưa thích, công bố lợi nhuận quý cao kỷ lục. Apple và Facebook dự kiến sẽ thông báo kết quả kinh doanh trong ngày thứ Tư sau đó đến Amazon vào ngày thứ Năm.

Nhiều doanh nghiệp khác dự kiến sẽ công bố lợi nhuận trong tuần này bao gồm Boeing, Exxon Mobile, Ford và MasterCard.

Những tuần gần đây, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ có phần thận trọng khi mà diễn biến tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ và Nhật không khỏi khiến nhiều người lo sợ về tốc độ phục hồi kinh tế. Các chuyên gia quản lý tiền tệ đồng thời lo lắng về tác động từ việc chính quyền Joe Biden có thể tăng thuế.

Ủy ban hoạch định chính sách thuộc Fed dự kiến sẽ có cuộc họp bàn về chính sách tiền tệ tháng trong tuần này. Nhà đầu tư sẽ quan tâm đến những thay đổi về quan điểm và triển vọng từ Fed sau khi phía Mỹ công bố các số liệu kinh tế tốt vượt kỳ vọng.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giao dịch trong một biên độ ổn định trong phiên đầu tuần, khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1778,50 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần là 1768,15 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng nhích nhẹ 0,13% lên mức 1780,1 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Các nhà giao dịch cũng sẽ tập trung vào triển vọng dài hạn của ngân hàng trung ương về lãi suất và kế hoạch hành động của họ đối với lãi suất ngắn hạn.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Ba, với sự chú ý của các nhà đầu tư đặc biệt tập trung vào những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nói trong cuộc họp báo sau cuộc họp vào thứ Tư. Đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc Mỹ đều ổn định.

Vàng thỏi đã giảm khoảng 6% từ đầu năm nay, chủ yếu bị áp lực bởi lợi suất tăng của Mỹ. Các nhà phân tích tại OCBC cho biết: “Việc bứt phá trên mức 1800 USD có thể cần lợi suất 10 năm giao dịch dưới 1,55%”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm hôm thứ Hai do lo ngại về làn sóng dịch bệnh gia tăng tại Ấn Độ sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 0,7% ở mức 65,65 USD/thùng, sau khi tăng 1,1% vào thứ Sáu, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 0,37% xuống mức 61,91 USD.

Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ đã kêu gọi tất cả công dân tiêm phòng và thận trọng. Hôm Chủ nhật, một “cơn bão” lây nhiễm đã làm rung chuyển Ấn Độ, khi quốc gia này lập kỷ lục toàn cầu mới về số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất trong một ngày.

Tại Nhật Bản, quốc gia mua dầu lớn thứ tư thế giới, tình trạng khẩn cấp thứ ba ở Tokyo, Osaka và hai quận khác cũng đã bắt đầu vào Chủ nhật, ảnh hưởng đến gần một phần tư dân số, khi quốc gia này nỗ lực chống lại sự gia tăng số ca nhiễm mới.

Naohiro Niimura, nhà phân tích của Market Risk Advisory, cho biết: “Brent có thể giảm xuống khoảng 60 USD/thùng trong thời gian tới vì nhu cầu phục hồi có thể sẽ bị hạn chế”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tuần so với đồng euro vào thứ Hai, cũng tăng so với các đồng tiền chính như đồng yên và franc Thụy Sĩ, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

So với đồng yên, đồng đô la tăng 0,2% ở mức 108,11. Đồng đô la cũng tăng 0,1% so với franc Thụy Sĩ lên 0,9141 franc.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 27/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *