Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 27.11.2020: Dầu thô duy trì đà tăng trong năm phiên liên tiếp

Tổng hợp Thông tin thị trường – 27.11.2020: Dầu thô duy trì đà tăng trong năm phiên liên tiếp

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 27.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ Ơn

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã quay đầu phục hồi trong phiên ngày thứ Năm, sau khi dữ liệu việc làm được công bố ở mức gây thấy vọng, đồng thời là những lo lắng về việc gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới giúp củng cố sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1811,31 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,2% ở mức 1808,70 USD.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy số người thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ đã tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, làm suy yếu sự phục hồi của thị trường lao động trong bối cảnh các trường hợp nhiễm mới Covid-19 vẫn gia tăng mạnh mẽ làm hạn chế các hoạt động kinh doanh.

Stephen Innes, giám đốc chiến lược tại công ty dịch vụ tài chính Axi cho biết: “Dữ liệu (việc làm) rõ ràng đã làm nổi bật sự khác biệt giữa tính tích cực do vắc-xin và vấn đề COVID-19 trong ngắn hạn”.

“Chúng ta cần kích thích hơn nữa”, ông Innes gợi ý.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục duy trì đà tăng trong năm phiên liên tiếp, do số liệu về dự trữ dầu thô giảm bất ngờ.

Cụ thể, dữ liệu cho thấy các kho dự trữ dầu của Mỹ đã giảm 754.000 thùng trong tuần trước, trong khi các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng 127.000 thùng. Các kho dự trữ tại Cushing, Oklahoma – điểm giao hàng WTI, giảm 1,7 triệu thùng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 20 cent, tương đương 0,4% lên 48,81 USD/thùng, sau khi tăng khoảng 1,6% trong phiên trước đó.

Trong khi đó, dầu WTI có thêm 14 cent, tương đương 0,3% lên 45,85 USD, tăng 1,8% vào thứ Tư.

Cả hai hợp đồng đều đã tăng khoảng 9% trong tuần này, sau khi AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai rằng vắc-xin ngừa Covid-19 của họ có thể đạt hiệu quả lên đến 90%, bổ sung vào kho “vũ khí” tiềm năng để chấm dứt đại dịch tồi tệ nhất trong một thế kỷ.

Hiện, nhà đầu tư trong thị trường dầu đang hướng về cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra trong hai ngày 30/11 và 1/12 để quyết định về việc liệu có trì hoãn gia tăng sản lượng theo như kế hoạch hay không.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đô la tiếp tục dao động ở mức thấp nhất trong hơn hai tháng. Trong phiên có lúc đồng bạc xanh quay đầu phục hồi trong ngắn hạn, nhưng một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng sự sụt giảm trong dài hạn khi họ tin rằng dịch bệnh sẽ suy yếu vào năm tới.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giao dịch ở gần mức cao nhất trong hơn hai tháng so với đồng đô la khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu trong tuần này.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 27/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *