Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.01.2021: Chứng khoán quay đầu phục hồi

Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.01.2021: Chứng khoán quay đầu phục hồi

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 29.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ hồi phục trong phiên ngày 28/1, sau phiên bán tháo mạnh mẽ trước đó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 300 điểm, tương đương 0,99%, kết phiên ở 30.603 điểm. Dẫn đầu đà tăng là các cổ phiếu Disney, Intel và American Express.

Chỉ số S&P 500Nasdaq Composite lần lượt có thêm 0,98% và 0,5%. Tất cả 11 nhóm ngành thuộc S&P 500 đều đóng cửa trong sắc xanh, nhóm tài chính và vật liệu đi lên lần lượt 1,9% và 1,8%. Nhóm công nghiệp và y tế cũng tăng mạnh.

Đáng chú ý, cổ phiếu American Airlines đã tăng 9,3% trong phiên thứ Năm, sau khi hãng hàng không này công bố kết quả kinh doanh quý IV không quá tệ như dự báo của giới phân tích. Nhiều quỹ bán khống đã phải vội vàng mua vào cổ phiếu để trả lại hàng đã vay, càng đẩy giá lên cao hơn. Theo FactSet, American Airlines là cổ phiếu hàng không Mỹ bị bán khống mạnh nhất.

Apple công bố doanh thu cao kỷ lục 111,4 tỷ USD trong quý IV/2020 (là quý I trong niên độ tài chính của Apple). Doanh thu của mọi nhóm sản phẩm đều tăng trưởng hai chữ số. Táo khuyết cũng vươn lên dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh.

Trong khi đó cổ phiếu Tesla sụt 3,3% sau khi thông báo lợi nhuận quý IV không đạt kỳ vọng. Ông lớn ngành xe điện này đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số bàn giao xe hàng năm là 50%.

Chứng khoán phục hồi ngay cả khi thị trường đón nhận những số liệu không tích cực về kinh tế. Cụ thể, bộ Thương mại Mỹ ngày 28/1 cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng 4% trong quý IV, thấp hơn so với dự báo 4,3% của các chuyên gia mà Dow Jones khảo sát.  Bộ Lao động thì thông báo số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 23/1 là 847.000, thấp hơn dự báo 875.000 của Dow Jones.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng tiếp tục giảm giá vào thứ Năm, kéo dài đà mất điểm trong phiên trước đó.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,19% xuống 1841,40 USD/ounce. Trong khi đó, vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,2% ở mức 1840,4 USD.

“Cuộc họp của (Fed) ngày hôm qua không có tác động tích cực đến vàng bởi vì trước và sau cuộc họp, đồng đô la đã mạnh lên vì nó được tìm kiếm như một nơi trú ẩn an toàn do những lo ngại khác trên thị trường tài chính và điều đó đè nặng lên giá vàng”, Daniel Briesemann, nhà phân tích của Commerzbank bình luận.

Sự không chắc chắn trong gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD – vốn không nhận được sự ủng hộ từ các đảng viên Cộng hòa – càng đè nặng thêm lên tâm lý nhà đầu tư.

“Có thể nhà đầu tư đang chờ đợi thêm một thời gian nữa để xem liệu vàng có thể phục hồi trên đường trung bình động 200 ngày hoặc nó sẽ giảm sâu hơn xuống 1800 USD. Trong trường hợp vàng rơi xuống dưới 1800 USD, đó sẽ là một cơ hội tốt để mua vào”, ông Briesemann nói thêm.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đi xuống vào ngày thứ Năm khi số liệu kinh tế gây thất vọng và lo ngại việc trì hoãn triển khai vắc-xin có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 27 cent, tương đương 0,48% xuống 55,54 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 51 cent, tương đương 0,96%, ở mức 52,34 USD.

Nền kinh tế Mỹ đang rơi vào suy thoái với tốc độ sâu nhất kể từ Thế chiến thứ hai vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 làm suy giảm chi tiêu của người tiêu dùng và đầu tư kinh doanh, đẩy hàng triệu người Mỹ mất việc làm và rơi vào cảnh nghèo đói.

Một báo cáo cho thấy có thêm 847.000 người có khả năng nộp đơn xin thất nghiệp ở Mỹ vào tuần trước, củng cố quan điểm về sự yếu kém dai dẳng của thị trường lao động.

Việc kiểm tra vắc-xin chặt chẽ hơn ở Liên minh Châu Âu và các đợt giao hàng từ AstraZeneca Plc và Pfizer Inc đã làm chậm việc triển khai các mũi tiêm. Trong khi đó tại Trung Quốc, số ca nhiễm virus đã tăng cao, dẫn đến việc hạn chế đi lại trước Tết Nguyên đán – là mùa du lịch cao nhất trong năm.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đã quay đầu giảm vào thứ Năm, do các loại tiền tệ rủi ro hơn như đồng đô la Úc đã đảo ngược các khoản lỗ trong phiên trước đó, khi chứng khoán phục hồi.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,13% trong ngày ở mức 90,53, trong khi đó đồng đô la Úc có thêm 0,08% giá trị lên 0,7669.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 29/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *