Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.07.2021: Fed giữ nguyên lãi suất

Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.07.2021: Fed giữ nguyên lãi suất

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 29.07.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên ngày 28/7, sau quyết định lãi suất của Fed.

Chỉ số S&P 500 ban đầu giảm điểm nhưng hồi phục về cuối phiên, đóng cửa ở sát tham chiếu 4.400,64 điểm.

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,7% lên 14.762,58 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 127,59 điểm, tương đương gần 0,4%, xuống còn 34.931 điểm.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp hai ngày và quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành gần 0%. Các quan chức Fed cũng lặp lại quan điểm từ những lần họp trước rằng nền kinh tế đang tiếp tục cải thiện bất chấp chủng virus delta đang làm COVID-19 lây lan nhanh.

Tuy vậy, Chủ tịch Jerome Powell nhấn mạnh rằng nền kinh tế vẫn còn cách khá xa mục tiêu kép về việc làm và lạm phát mà Fed đề ra.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng hôm thứ Tư đã rũ bỏ đà giảm ban đầu để tăng cao hơn sau tuyên bố về chính sách của Chủ tịch Jerome Powell về những rủi ro kéo dài đối với nền kinh tế Mỹ từ biến thể Delta gây nên.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,48% lên mức 1807,26 USD/ounce, vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,48% ở mức 1808,40 USD.

Giá đã giảm nhẹ sau tuyên bố ban đầu của Fed, nhưng vàng thỏi đã chuyển biến tích cực sau khi ông Powell cho biết các trường hợp bùng phát dịch từ biến thể Delta có thể ảnh hưởng xấu đến sự phục hồi của thị trường lao động và ngân hàng trung ương vẫn còn “cách xa” để xem xét tăng lãi suất.

Thông tin thị trường Dầu thô

Dầu tăng giá vào thứ Tư, sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô đã giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7. Các kho dự trữ xăng và nhiên liệu chưng cất cũng giảm.

Matt Smith, giám đốc nghiên cứu hàng hóa của ClipperData cho biết: “Sự phục hồi về nhu cầu ngụ ý đối với cả xăng và sản phẩm chưng cất, cũng như hoạt động của nhà máy lọc dầu thấp hơn, đã khuyến khích lượng hàng tồn kho tốt cho cả hai,” Matt Smith, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData cho biết.

Dầu thô Brent tăng 26 cent, tương đương 0,35%, lên mức 74,74 USD/thùng, sau khi công bố mức giảm đầu tiên trong sáu ngày vào hôm thứ Ba.

Dầu WTI của Mỹ có thêm 74 cent, tương đương 1%, ở mức 72,39 USD/thùng.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la giảm điểm vào thứ Tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết sự phục hồi kinh tế đang trên đà phục hồi mặc dù sự gia tăng các ca Covid-19.

Chỉ số đồng USD, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, ghi nhận mức giảm 0,149% trong phiên, giao dịch tại 92,324.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 29/07/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *