Home » Thông Tin Thị Trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.09.2020: Chứng khoán Mỹ phục hồi, Dow Jones có thêm hơn 400 điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.09.2020: Chứng khoán Mỹ phục hồi, Dow Jones có thêm hơn 400 điểm

 

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật được cập nhật vào sáng ngày 29.09.2020.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ sau một tuần ngập sắc đỏ đã phục hồi mạnh mẽ trở lại trong phiên giao dịch ngày 29/9, với chỉ số Dow Jones tăng 410 điểm, tương đương 1,5%. Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng lần lượt có thêm 1,6% và 1,9%.

David Waddell, giám đốc điều hành của công ty chiến lược tài sản Waddell & Associates cho biết ông nhận thấy khách hàng của ông vẫn đang nắm giữ một lượng lớn tài sản bằng tiền mặt, điều này cho thấy sự hỗ trợ tiềm năng cho thị trường.

Trong tuần này, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào tối thứ Ba là một sự kiện có ảnh hưởng lớn đến thị trường. Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu có một ứng cử viên tỏ ra vượt trội hơn rõ ràng thì thị trường có thể phản ứng lại tương đối đáng kể.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng đã tăng vào thứ Hai, xóa đi những khoản lỗ ban đầu khi đồng đô la rút lui khỏi mức đỉnh hai tháng, trước các cuộc tranh luận của Tổng thống Mỹ trong tuần này, mặc dù thị trường chứng khoán phục hồi đã hạn chế mức tăng của vàng.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 1,0% lên 1878,33 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,9% lên mức 1882,30 USD/ounce. Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Vàng đã bắt đầu phục hồi, khi đồng đô la mất đà tăng và tỷ giá thực giảm xuống”

“Có rất nhiều sự kiện rủi ro xảy ra trong tuần này đối với vàng, từ cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận của tổng thống Mỹ đến dữ liệu thất nghiệp và lạm phát,” bà Cooper nói thêm.

Tuy nhiên, đà tăng từ vàng bị hạn chế một phần do thị trường cổ phiếu đi lên, chủ yếu được thúc đẩy bởi dữ liệu vào cuối tuần cho thấy lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 8 đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp.

“Vàng đã tìm thấy mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng tại 1850 USD. Các nhà đầu tư vàng bắt đầu cảm thấy tích cực hơn về việc mở rộng quy mô sang vàng”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA bình luận. “Thực tế là vàng giảm vài trăm đô la so với mức cao kỷ lục, vì vậy các nhà đầu tư coi đây là một cơ hội tốt để mua vào”, ông Moya cho biết thêm.

>>> XEM THÊM : NẮM BẮT CƠ HỘI CUỐI CÙNG ĐỂ MUA VÀNG VỚI MỨC GIÁ DƯỚI $2000

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu hướng lên trong ngày đầu tuần nhờ hy vọng về một gói kích thích kinh tế khác của Mỹ. Tuy nhiên, các ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 51 cent, tương đương 1,22%, ở mức 42,43 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 35 cent, tương đương 0,9%, lên mức 40,60 USD/thùng.

Nhà phân tích Phil Flynn tại Price Futures Group cho biết: “Có vài tia hy vọng mới rằng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thể thống nhất được một dự luật cứu trợ và điều đó làm tăng kỳ vọng rằng nhu cầu dầu sẽ tích cực hơn”.

Tuy nhiên, diễn biến tệ đi của dịch bệnh khiến thị trường dầu vẫn rơi vào ảm đạm. Một số bang ở khu vực Trung Tây Mỹ đã chứng kiến ​​tỷ lệ xét nghiệm Covid-19 dương tính tăng 25% và số ca nhiễm mới trung bình trên toàn quốc đã tăng lên 46.000 ca/ngày, so với 35.000 ca/ngày hai tuần trước.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chứng khoán Mỹ phục hồi đã khiến đà leo dốc của đồng đô la chậm lại, nhưng nhìn chung diễn biến tiêu cực của dịch bệnh và những bất ổn chính trị vẫn là động lực thúc đẩy tài sản trú ẩn an toàn. Chỉ số đồng đô la Mỹ giảm 0,36% giá trị, xuống mức 94,155 trong ngày đầu tuần.

Sự yếu đi của đồng USD đã giúp đồng tiền chung hướng lên.

Đồng euro đã tăng 0,34% lên mức 1,1669 USD sau khi giảm xuống 1,16125 USD vào thứ Sáu, mức thấp nhất trong hai tháng. Đáng chú ý, bảng Anh tăng mạnh 1,16%, ở mức 1,2884 USD, khi một số nhà đầu tư kỳ vọng Anh có thể đảm bảo một thỏa thuận thương mại Brexit với EU.

Lịch kinh tế 29.09

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *