Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.11.2021: Thị trường tài chính toàn cầu “rực lửa”

Tổng hợp Thông tin thị trường – 29.11.2021: Thị trường tài chính toàn cầu “rực lửa”

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 29.11.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Trong tuần giao dịch đầy biến động có ngày nghỉ lễ Tạ ơn, cả ba chỉ số chủ chốt của thị trường chứng khoán Mỹ đều chứng kiến đà giảm điểm. Diễn biến mới phức tạp của dịch COVID-19 đã “lấn át” những dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ và Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), khiến chỉ số Dow Jones ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu năm nay vào ngày cuối tuần 26/11.

Kết phiên, chỉ số Dow Jones sụt 905,04 điểm, tương đương giảm 2,53%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm, còn 34.899,34 điểm. Có thời điểm trong phiên giao dịch, Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2,27%, còn 4.594,62 điểm. Chỉ số Nasdaq trượt 2,23% là 15.491,66 điểm.

“Cần phải nhấn mạnh rằng mọi thứ vào lúc này còn chưa rõ ràng. Không rõ biến chủng mới có khiến vaccine giảm hiệu quả hay không. Bởi thế, rất khó để đưa ra được một quyết định đầu tư khôn ngoan nào vào thời điểm này”, chuyên gia Paul Hickey của Bespoke Investment viết trong một báo cáo.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng bật tăng vào thứ Sáu trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo lắng đại dịch Covid-19 lan rộng do biến chủng mới đang nhanh chóng lây lan ở miền nam châu Phi. Nhiều nước đã ngừng các đường vận tải hàng không với khu vực này để hạn sự lây lan của chủng virus corona mới.

Vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.805,26 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,2% lên 1.805,20 USD.

Theo khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị cho sự biến động thị trường gia tăng trong thời gian tới vì tâm lý vô cùng trái chiều giữa các nhà phân tích Phố Wall. Trong khi Phố Wall gặp khó khăn ba chiều trong cuộc khảo sát tuần tới, thì các nhà đầu tư bán lẻ vẫn cực kỳ lạc quan và ngày càng có nhiều sự quan tâm đến thị trường kim loại quý.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu ghi nhận phiên tồi tệ nhất từ đầu năm đến nay sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về một biến thể Covid-19 mới được tìm thấy ở Nam Phi có thể kháng vắc xin cao hơn do các đột biến của mình. Mặc dù WHO cho biết cần phải điều tra thêm, nhưng thị trường dầu thô chứng kiến sự hoảng sợ, lo lắng, bán tháo liên tục.

Kết phiên cuối tuần, hợp đồng dầu WTI của Mỹ mất 10,22 USD (tương đương 13,04%) xuống 68,17 USD/thùng. Đây là phiên giảm mạnh nhất của hợp đồng này kể từ tháng 4.2020. Tương tự, hợp đồng dầu thô Brent giao sau cũng giảm ở mức 71,8 USD/thùng, giảm hơn 12%.

Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, cho biết phản ứng rõ ràng đối với một biến thể mới đáng lo ngại là kìm hãm hoạt động di chuyển quốc tế, yếu tố “gây chết người” đối với thị trường dầu.

Thị Trường Ngoại Hối

Giá USD giảm sau khi thông tin “siêu biến thể” COVID-19 mới khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên bất an. Các đồng tiền vốn được coi là kênh trú ẩn an toàn như Yên Nhật, đồng Franc Thụy Sĩ bất ngờ tăng.

Chỉ số Đô la, đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt giảm 0,7 điểm (0,73%) xuống còn 96,07 điểm.

Tuy giảm trong phiên cuối tuần nhưng chỉ số đô la Mỹ vẫn tăng khoảng 0,6% trong tuần qua và đã tăng tuần thứ 5 liên tiếp. Giới đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào giữa năm sau, trong khi các ngân hàng trung ương ở châu Âu, Nhật Bản và các nơi khác giữ lập trường ôn hòa hơn.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 29.11.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *