Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.03.2021: Chứng khoán trái chiều trước nguy cơ vỡ nợ của quỹ đầu cơ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.03.2021: Chứng khoán trái chiều trước nguy cơ vỡ nợ của quỹ đầu cơ

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 30.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall di chuyển trái chiều trong phiên ngày 29/3, riêng lĩnh vực ngân hàng bị thiệt hại  khi một quỹ phòng hộ Mỹ, là Archegos Capital Management, bị buộc dừng ký quỹ để tránh rủi ro (margin call).

Chỉ số Dow Jones tăng 98,49 điểm, tương đương 0,3%, lên 33.171,37 điểm, vượt đỉnh lịch sử 33.072,88 điểm thiết lập ngày 26/3. S&P 500 nhích nhẹ 3,45 điểm, tương đương 0,09%, xuống 3.971,09 điểm. Trong khi Nasdaq mất 79,08 điểm, tương đương 0,6%, xuống 13.059,65 điểm, trên đà có tháng giảm đầu tiên trong 5 tháng.

Nomura và Credit Suisse đối mặt nguy cơ thua lỗ hàng tỷ USD sau khi một quỹ phòng hộ Mỹ, được cho là Archegos Capital Management, bị margin call, khiến nhà đầu tư lo ngại về những cái tên khác có thể vướng vào vụ việc.

Cổ phiếu các ngân hàng lớn tại Mỹ, thậm chí là ngân hàng khu vực lao dốc. Chỉ số KBW Nasdaq Bank giảm 2,3%, trong phiên có lúc mất gần 3,5%. Cổ phiếu Discovery, ViacomCBS, Baidu, VipShop – đều có liên quan đến Archegos, tiếp tục giảm, nối đà đi xuống trong những phiên gần đây.

“Vẫn có những tranh luận rằng các ngân hàng Mỹ có bị ảnh hưởng hay không, nếu có thì đó là những cái tên nào”, Quincy Krosby, giám đốc chiến lược thị trường tại Prudential Financial, Newark, bang New Jersey, nói.

Tuy nhiên, nhìn chung lạc quan về tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 và gói hỗ trợ kinh tế 1.900 tỷ USD giúp ngăn thị trường giảm sâu trong khi mùa báo cáo lợi nhuận sắp tới được dự báo tích cực.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần vào thứ Hai, chịu áp lực bởi sự đặt cược cho khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng ở Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 1,1% xuống mức 1713,52 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 1,2% giá trị, ở mức 1711,60 USD.

“Chỉ số đô la vững chắc và số lượng vắc-xin được đảm bảo cùng với thông báo của Tổng thống Joe Biden trong tuần này là một lực tiêu cực ngắn hạn đối với giá vàng”, Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết.

Tổng thống Biden được cho là sẽ công bố chi tiết về gói chi tiêu cơ sở hạ tầng có thể từ 3 đến 4 nghìn tỷ USD vào thứ Tư tuần này.

Các nhà phân tích của Commerzbank viết trong một báo cáo rằng: “Chúng tôi hầu như không thấy khả năng tăng giá đáng kể cho đến giữa năm, mặc dù vàng sẽ có thể tạo ra mức tăng đáng kể hơn trong giai đoạn nửa cuối năm”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng gần 1% vào thứ Hai, sau khi Reuters đưa tin rằng Nga sẽ hỗ trợ sản lượng dầu ổn định từ OPEC+ trước cuộc họp với nhóm sản xuất vào cuối tuần này.

Các hợp đồng đã giảm trước đó trong phiên khi chiếc tàu container bị kẹt trên kênh đào Suez đã được giải cứu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 41 cent lên 64,98 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm tăng 59 cent ở mức 61,56 USD.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Thị trường đang thoát ra khỏi vụ việc ở Kênh đào Suez và tập trung vào cuộc họp OPEC+ sắp tới”.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu và đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ có cuộ họp vào ngày 1 tháng 4 để quyết định chính sách sản lượng cho giai đoạn tới.

Một nguồn tin cho biết, mước Nga có thể sẽ hạn chế sản lượng dầu ở mức ổn định trên diện rộng vào tháng 5.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tiếp tục đạt mức cao vào thứ Hai, giữ ở mức 92,919 – mức mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Đồng tiền này đang đóng vai trò trú ẩn an toàn, thu hút một số dòng vốn chảy vào trước nguy cơ vỡ nợ của quỹ đầu cơ đối với các cuộc gọi ký quỹ.

Trong khi đó, tiền chung châu Âu kéo dài mức giảm thêm 0,1% ở mức 1,1778 USD – gần mức đáy 4 tháng rưỡi của tuần trước là 1,1762 USD. Trên cơ sở tháng, đồng tiền này đã giảm 2,3%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2019.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 30/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *