Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.04.2021: Apple và Facebook báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.04.2021: Apple và Facebook báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 30.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Kết thúc phiên 29/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư lạc quan rước kết quả kinh doanh đầy khởi sắc từ Apple và Facebook.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 239,98 điểm, tương đương 0,7%, lên 34.060,36 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0,7% và chốt phiên với 4.211,47 điểm. Nasdaq Composite tăng hơn 0,2% lên 14.082,55 điểm.

Apple, công ty đã công bố kết quả kinh doanh hôm qua, cho biết rằng doanh số bán hàng đã tăng 54% trong quý, với mỗi loại sản phẩm đều có mức tăng trưởng hai con số. Công ty cũng cho biết họ sẽ tăng 7% cổ tức và mua 90 tỷ USD cổ phiếu quỹ. Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple đi ngang ở phiên hôm qua.

Thứ Năm cũng đánh dấu ngày thứ 100 của Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Vào tối thứ Tư, ông đã có bài phát biểu đầu tiên trước một phiên họp chung của Quốc hội. Tại đây, ông đã nói về chương trình nghị sự vốn được thúc đẩy mạnh mẽ, bao gồm kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD, cũng như kế hoạch 1,8 nghìn tỷ USD mới hỗ trợ cho gia đình, trẻ em và học sinh, sinh viên.

Ngày hôm qua cũng là ngày bận rộn nhất trong mùa báo cáo tài chính trên Phố Wall, với khoảng 11% S&P 500 công bố kết quả kinh doanh.

McDonald’s đã công bố doanh thu, lợi nhuận trước khi vào phiên và nói với các nhà đầu tư rằng doanh số bán hàng đã vượt qua mức trước đại dịch. Hãng đồ ăn nhanh cũng nâng triển vọng tăng trưởng doanh thu trên toàn hệ thống. Cổ phiếu tăng 1,2% vào lúc đóng cửa.

Cổ phiếu Caterpillar mất 2% trong khi Merck giảm 4,4% sau kết quả kinh doanh gây thất vọng thất vọng. Amazon đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên ngay sau khi thị trường đóng cửa, với lợi nhuận và doanh thu đều vượt dự đoán.

Doanh thu của Facebook tăng 48% nhờ vào hoạt động quảng cáo bùng nổ, giúp cổ phiếu tăng 7,3% và đạt mức kỷ lục. Cổ phiếu Qualcomm tăng thêm 4,4% sau khi báo cáo doanh thu tăng vọt 52%.

Dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Năm cũng giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về tiến trình phục hồi kinh tế.

Theo một báo cáo do Cục Phân tích Kinh tế công bố, GDP quý I của Mỹ đạt tốc độ hàng năm là 6,4%, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ khởi động năm 2021 với sự gia tăng của hoạt động thương mại. Trong khi đó, Bộ Lao động báo cáo rằng tổng số đơn xin thất nghiệp vào tuần trước là 553.000, chỉ cao hơn một chút so với ước tính 528.000 do Dow Jones.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm hơn 1% vào thứ Năm khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng lên nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,9% xuống mức 1764,50 USD/ounce, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/4 ở 1.755,81 USD.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,6% ở mức 1764,20 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Lợi suất trái phiếu tăng và tâm lý ưa thích rủi ro đang làm suy yếu kim loại trú ẩn an toàn”.

“Nếu vàng không thể tăng lên trên 1.800 USD trong một vài tuần tới, thì giá có thể sẽ đi ngang để thấp hơn”, ông Jim

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục mở rộng đà tăng trong ngày thứ Năm, khi dự báo phục hồi nhu cầu vượt trội hơn lo ngại về tác động của các làn sóng Covid-19 gia tăng ở Brazil, Ấn Độ và Nhật Bản.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 89 cent, tương đương 1,3%, lên 68,16 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 83 cent, tương đương 1,3%, ở mức 64,69 USD.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp cả hai hợp đồng đều tăng giá.

Tamas Varga, chuyên gia phân tích của PVM Oil, cho biết: “Kết quả hoạt động trong những ngày qua cho thấy niềm tin vững chắc của thị trường vào sự phục hồi kinh tế và nhu cầu mạnh”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) đã giữ kế hoạch của mình trong tuần này về việc nới lỏng dần hạn chế sản lượng dầu từ tháng 5 đến tháng 7.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 9 tuần vào thứ Năm, được nâng lên nhờ lợi suất kho bạc Mỹ tăng sau khi chính phủ báo cáo tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý đầu tiên và sự cải thiện trong số người thất nghiệp mới trong tuần gần nhất.

Trong giao dịch buổi chiều, chỉ số đô la tăng 0,1% lên 90,596. Trước đó, chỉ số này đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 2.

Sự ôn hòa của Fed hoàn toàn trái ngược với Ngân hàng TW Canada. Ngân hàng này đã bắt đầu giảm mạnh việc mua tài sản của mình, khiến đồng đô la Mỹ trượt xuống đáy ba năm so với đồng loonie. Đồng bạc xanh lần cuối giảm 0,2% so với đồng tiền Canada ở mức 1,2281.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 30/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *