Home » Thông Tin Thị Trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.09.2020: Giá vàng đang phục hồi mạnh mẽ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.09.2020: Giá vàng đang phục hồi mạnh mẽ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật được cập nhật vào sáng ngày 30.09.2020.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chịu áp lực trước những thông tin về tình hình dịch bệnh diễn biến xấu. Thị trưởng Thành phố New York, Bill de Blasio cho biết tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus corona mỗi ngày của thành phố này đã tăng trở lại ở mức trên 3% lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Chỉ số Dow Jones giảm hơn 100 điểm, tương đương 0,5%, trong phiên ngày 29/9. Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng đóng cửa với các mức giảm lần lượt là 0,5% và 0,3%.

Terry Sandven, giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu tại US Bank Wealth Management cho biết trong một ghi chú: “Tình hình dịch bệnh tồi tệ hơn ở Châu Âu và Mỹ khi mùa tựu trường bắt đầy. Chúng tôi kỳ vọng Mỹ sẽ giữ tốc độ cải thiện kinh tế ở mức khiêm tốn, vì sự phát triển của virus và thị trường lao động yếu hơn.”. Bên cạnh đó, các tin tức liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ sẽ là một luồng gió chính cho thị trường trước khi kết thúc năm.

Một số nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại về khả năng trúng cử của ông Biden, vì họ lo ngại việc này có thể dẫn đến các quy định gắt gao và thuế doanh nghiệp cao hơn. Nhưng đồng thời, nếu ông Trump tiếp tục giữ ghế thì mọi người sẽ lo ngại về chiến tranh thương mại và việc thiếu các biện pháp kích thích để thúc đẩy nền kinh tế trước sự tấn công của virus corona.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Ba khi đồng đô la suy yếu và có một số tin tức mới về biện pháp kích thích tài khóa bổ sung cho nền kinh tế Mỹ, trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,5% lên mức 1889,85 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,7% giá trị, ở mức 1895,70 USD/ounce.

Nhà phân tích David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang “chậm rãi đi đến các điều khoản của kế hoạch kích thích thứ hai:.

“Khi triển vọng tốt hơn đối với các gói kích thích, thị trường hiểu rằng đồng nội tệ có xu hướng suy yếu, và vàng sẽ được hỗ trợ”, ông David giải thích thêm.

>>> XEM THÊM : NẮM BẮT CƠ HỘI CUỐI CÙNG ĐỂ MUA VÀNG VỚI MỨC GIÁ DƯỚI $2000

Thông tin thị trường Dầu

Những lo ngại về triển vọng nhu cầu nhiên liệu khi Châu Âu và Mỹ phải vật lộn với làn sóng Covid-19 mới đã kéo giá dầu xuống mức thấp trong ngày 29/9. Hơn một triệu người trên toàn thế giới đã chết vì COVID-19, theo thống kê của Reuters, một cột mốc ảm đạm trong một đại dịch đã tàn phá nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu về nhiên liệu.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cổ phiếu và hàng hóa vẫn thận trọng trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa ông Joe Biden và và ông Donald Trump vào cuối ngày thứ Ba. Thị trường năng lượng cũng chờ đợi các cập nhật hàng tuần về số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu mỏ (API) vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) vào thứ Tư. Các nhà phân tích đã tham dự một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters, dự báo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 1,6 triệu thùng trong tuần trước.

Tại thời điểm đóng cửa, giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 1,60 USD, tương đương 3,8% ở mức 40,83 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 mất 3,6% xuống 41,33 USD/thùng. Dầu thô WTI cũng bị bay hơi 1,31 USD, tương đương 3,2% xuống mức 39,29 USD/thùng.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la hôm thứ Ba tiếp tục xu hướng giảm, khi các nhà đầu tư chốt lời từ mức cao và thận trọng nhìn về phía trước trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ – ông Joe Biden.

Trong giao dịch buổi chiều, chỉ số đô la giảm 0,3% xuống 93,879, sau khi chạm đỉnh hai tháng vào thứ Sáu tuần trước. Nhờ đó, đồng euro duy trì đà tăng, có thêm 0,6% so với đồng bạc xanh ở mức 1,1737, sau khi đạt mức cao nhất trong một tuần.

Trong khi đó, đồng Sterling tăng 0,3% lên mức 1,2867 USD, khi hy vọng về một thỏa thuận Brexit rời EU tăng lên.

Lịch kinh tế 30.09

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *