Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 31.03.2021: Giá vàng rơi xuống dưới mốc 1700 USD

Tổng hợp Thông tin thị trường – 31.03.2021: Giá vàng rơi xuống dưới mốc 1700 USD

Sự kiện kinh tế

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 31.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/3, do giới đầu tư đẩy mạnh bán tháo các cổ phiếu công nghệ, giữa lúc lợi suất trái phiếu Mỹ bật tăng lên mức cao nhất 14 tháng.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 104,41 điểm (0,31%), xuống 33.066,96 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 mất 12,54 điểm (0,32%), xuống 3.958,55 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq lùi 14,25 điểm (0,11%), xuống 13.045,39 điểm.

Các cổ phiếu thuộc lĩnh vực tài chính, công nghiệp và tiêu dùng của chỉ số S&P 500 đồng loạt tăng, song tình trạng bán tháo chốt lời lại diễn ra ở một số mã cổ phiếu công nghệ, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ gia tăng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại khi các nhà đầu tư nhận thấy những dấu hiệu cho thấy tác động từ sự sụp đổ của công ty quản lý tài sản tư nhân Archegos Capital của Mỹ không lan ra các thị trường lớn hơn.

Robert Pavlik, Giám đốc danh mục đầu tư cao cấp tại Dakota Wealth cho biết, trong một hoặc hai ngày tới, các mã cổ phiếu giá trị có thể sẽ dẫn đầu đà tăng của Phố Wall vì vào thời điểm cuối của mỗi quý và các tổ chức đầu tư muốn đảm bảo rằng họ đang nắm giữ những mã cổ phiếu hoạt động tốt.

Vào ngày 31/3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiết lộ thêm chi tiết về giai đoạn đầu tiên của kế hoạch chi tiêu dành cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng, có thể có trị giá tới 4.000 tỷ USD.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm mạnh vào thứ Ba, khi đồng đô la vững chắc hơn và lợi tức kho bạc cao hơn trong bối cảnh hy vọng kinh tế Mỹ phục hồi nhanh đã làm giảm nhu cầu đối với vàng thỏi trú ẩn an toàn.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 1,7% xuống mức 1682,81 USD/ounce trong phiên giao dịch buổi chiều. Trước đó trong phiên giao dịch, vàng thỏi đã giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3 ở mức 1678,40 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 1,7% giá trị ở mức 1686 USD.

Điểm chuẩn Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức đỉnh trong 14 tháng vào sáng thứ Ba trước khi hạ nhiệt trở lại, được củng cố bởi hy vọng tăng trưởng mạnh hơn và lạm phát cao trước kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Các động lực ngắn hạn dường như đang trở nên rất tiêu cực đối với vàng”.

Tuy nhiên, ông Moya vẫn đặt niềm tin rằng trong dài hạn, khi thị trường lo ngại lạm phát có thể thấy “một sự kích hoạt mua điên cuồng đối với vàng”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm vào thứ Ba khi Kênh đào Suez mở cửa trở lại và đồng đô la giữ ở mức cao.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 84 cent, tương đương 1,3% xuống mức 64,14 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ mất 1,01 USD, tương đương 1,6% ở mức 60,55 USD.

Các con tàu đã có thể di chuyển qua Kênh đào Suez sau khi con tàu chở container Ever Given được giải thoát. Chủ tịch kênh đào cho biết, 422 tàu tồn đọng có thể được giải quyết trong 3 ngày rưỡi.

Nhà phân tích thị trường dầu mỏ Louise Dickson của Rystad Energy cho biết: “Mức tăng giá tích lũy được trong thời gian xảy ra vụ việc ở Suez, đúng như dự đoán – chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và hiện đang bị xóa bỏ khi giao thông dần trở lại bình thường”.

Hiện tại, trọng tâm trên thị trường đang chuyển sang cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức OPEC+ sắp tới, nơi các nhà phân tích kỳ vọng nhóm này sẽ mở rộng các hạn chế về nguồn cung do triển vọng nhu cầu mờ nhạt.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chính vào thứ Ba trong bối cảnh Mỹ tăng cường tiêm chủng và gói kích thích tiêu dùng lớn đang hỗ trợ về sự kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch, nâng lợi suất kho bạc.

Chỉ số đô la vượt trên mốc 93 và ghi nhận mức tăng 0,4% ở mức 93,29. Trước đó trong phiên, chỉ số này đã đạt mức cao nhất trong bốn tháng tại 93,357.

Đáng chú ý, so với yên Nhật, đồng bạc xanh đã tăng trên mốc 110 yên – đây là mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm ngoái. Cụ thể, tiền Mỹ ghi nhận mức tăng 0,5% trong ngày so với JPY, ở mức 110,35 yên.

Trong khi đó, đồng euro cũng mất 0,4% trong phiên, suy yếu xuống còn 1,1711 – mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 31/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *