Home » Thông Tin Thị Trường » Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Trump âm tính

Vào chiều 12-10 (giờ Mỹ), bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vài ngày liên tiếp nhưng nêu không rõ đó là những ngày nào.

Ông Conley cho biết: “Để trả lời câu hỏi của bạn về các xét nghiệm Covid-19 gần đây nhất của tổng thống, tôi có thể nói rằng ông ấy đã âm tính vào những ngày liên tiếp trong xét nghiệm kháng nguyên của Abbott BinaxNOW”.

Bác sĩ Conley cũng lưu ý các xét nghiệm đó được thực hiện “với dữ liệu bổ sung từ lâm sàng và phòng thí nghiệm”.

Dữ liệu bổ sung đó bao gồm “tải lượng virus, mảnh ARN và đo lường chu kỳ ngưỡng PCR, cũng như đánh giá liên tục dữ liệu nuôi cấy virus”. Số liệu cho thấy có thể tổng thống được làm xét nghiệm PCR, vốn có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, ông Conley không nói rõ loại xét nghiệm nào đã được thực hiện.

Theo CNN, không rõ ông Trump xét nghiệm âm tính vào những ngày liên tiếp nào và xét nghiệm Abbott BinaxNOW có thể không hoàn toàn chính xác. Xét nghiệm này chỉ có giá trị trong vòng 7 ngày đầu tiên khi có triệu chứng trong khi tổng thống dương tính vào ngày 1-10.

Ông Conley khẳng định Tổng thống Trump “không lây nhiễm sang người khác”. Bác sĩ Conley đưa ra thông báo về tình hình tổng thống Mỹ sau khi ông Trump lên chuyên cơ Air Force One, không đeo khẩu trang, để đến Sanford, bang Florida. Ông đã phát biểu trước đám đông người ủng hộ, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang.

Hôm Chủ nhật (giờ Mỹ), ông Trump viết trên Twitter rằng ông đã “hoàn toàn không còn cần đến các bác sĩ của Nhà Trắng” để trở lại chiến dịch tranh cử, nhấn mạnh rằng ông không còn có thể lây bệnh cho người khác và không có khả năng bị bệnh trở lại. Đó là điều không chắc chắn và Twitter sau đó đã “ gắn cờ” nội dung này, cảnh báo người dùng mạng phải xác minh tính xác thực của nó.

Tổng thống Trump âm tính
Dòng tweet của ông Trump bị Twitter gắn mác cần kiểm chứng thông tin

Sự kiện tại một sân bay ở Sanford, Florida là cuộc mít-tinh vận động tranh cử đầu tiên của ông Trump kể từ khi ông tiết lộ hôm 2/10 rằng ông nhiễm COVID-19.

Chỉ 21 ngày trước bầu cử, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đang thua đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden và vị tổng thống đảng Cộng hòa đang tìm cách thay đổi hiện trạng. Trong nhiều tháng, tổng thống Trump đã cố gắng chuyển sự chú ý của công chúng khỏi vấn đề virus và việc xử lý đại dịch vốn làm lây nhiễm gần 7,7 triệu người ở Mỹ, giết chết hơn 214.000 người và hàng triệu người phải nghỉ việc.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *