Home » Thông Tin Thị Trường » Total củng cố cam kết phát triển Singapore thành trung tâm hàng hải LNG lớn của Châu Á

Total củng cố cam kết phát triển Singapore thành trung tâm hàng hải LNG lớn của Châu Á

20210317-total-cung-co-cam-ket-phat-trien-singapore-thanh-trung-tam-hang-hai-lng-lon-cua-chau-a-1

Cơ quan Hàng hải và Cảng vụ Singapore (MPA) đã trao giấy phép thứ ba để cung cấp kho chứa khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho công ty con của Total – Total Marine Fuels – công ty chịu trách nhiệm về các hoạt động lưu trữ năng lượng trên toàn thế giới. Giấy phép có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 1/1/2022.

Kết quả này đạt được sau một thỏa thuận 10 năm được Total ký vào năm 2019 nhằm phát triển chuỗi cung ứng kho chứa LNG tại cảng Singapore. Nó tái khẳng định cam kết của công ty trong việc đóng góp vào tham vọng của đảo quốc sư tử trong việc trở thành một trung tâm khai thác LNG quan trọng ở Châu Á. Nó cũng nhấn mạnh sự tin tưởng của Total đối với vai trò của khí tự nhiên đối với quá trình chuyển đổi năng lượng của ngành hàng hải toàn cầu và tiềm năng trong việc giảm lượng khí thải carbon từ các loại tàu bè, thông qua việc phát triển và giới thiệu nhiên liệu sinh học không carbon trong tương lai.

“Chúng tôi tự hào được Cơ quan Hàng hải và Cảng vụ Singapore trao giấy phép cung cấp LNG ở Singapore – trung tâm phân phối dầu khí tiêu chuẩn lớn nhất thế giới với thị phần chiếm 20% và có vị trí tốt để trở thành một trung tâm chính cho LNG trở thành một nhiên liệu sử dụng trong hàng hải”, Alexis Vovk, Giám đốc Marketing & Dịch vụ của Total nhấn mạnh.

“Nhu cầu về kho chứa LNG của Châu Á đang tăng lên và sự đóng góp của Singapore là cốt lõi cho sự phát triển của thị trường khai thác LNG toàn cầu. Trong tương lai, Total sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư để mang lại giá trị lớn hơn trong chuỗi cung ứng khí tự nhiên tích hợp cho các khách hàng của mình và phục vụ khu vực quan trọng này, cuối cùng đóng góp vào mục tiêu của chúng tôi là phục vụ hơn 10% thị trường kho chứa LNG toàn cầu”.

Total đã tích cực đầu tư vào cơ sở hạ tầng LNG, việc rất quan trọng để hỗ trợ khách hàng vận chuyển và tiếp nhận LNG làm nhiên liệu hàng hải. Kể từ tháng 11/2020, Total đã vận hành tàu chở LNG lớn nhất thế giới – tàu Gas Agility tại Cảng Rotterdam, Hà Lan.

Đến năm 2022, công ty sẽ hạ thủy một tàu chở LNG được đóng mới tại Marseille, Pháp, đồng thời phục vụ cảng Singapore thông qua một bên thứ ba. Là một phần trong chiến lược giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính trong vận tải hàng hải, Total đã thuê song song 2 tàu VLCC (Tàu vận chuyển nhiên liệu thô loại rất lớn) và 4 tàu loại Aframax, tất cả đều được trang bị động cơ đẩy sử dụng LNG, sẽ được chuyển giao lần lượt vào năm 2022 và 2023.

Những nỗ lực tích cực của Total nhằm phát triển kho chứa LNG cho vận tải biển là phù hợp với tham vọng về vấn đề khí hậu của Công ty, đó là cùng với xã hội đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Hơn nữa, nó là hiện thân của chiến lược marketing lớn hơn của Total đối với các ngành công nghiệp mà công ty đang phục vụ, tập trung vào các giải pháp giảm cường độ carbon của các sản phẩm năng lượng được khách hàng trên toàn thế giới sử dụng.

Total – công ty tư nhân cung cấp LNG lớn thứ 2 trên toàn cầu

Total là công ty sản xuất LNG thuộc sở hữu tư nhân lớn thứ 2 thế giới, với danh mục đầu tư toàn cầu sẽ đạt gần 50 triệu tấn/năm vào năm 2025 và thị phần toàn cầu chiếm khoảng 10%. Total được hưởng lợi từ các vị thế vượt trội và đa dạng trong toàn bộ chuỗi giá trị LNG: sản xuất và hóa lỏng khí, vận chuyển và kinh doanh LNG và đóng góp vào sự phát triển của ngành LNG cho vận tải biển thông qua lợi ích của mình trong các nhà máy hóa lỏng ở Qatar, Nigeria, Nga, Na Uy, Oman, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Mỹ, Úc, Angola. Sản phẩm LNG của Total có mặt trên tất cả các thị trường thế giới.

Theo Business Wire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *