Home » Thông Tin Thị Trường » Total hợp tác với Shenergy Group tham gia thị trường LNG ở Trung Quốc

Total hợp tác với Shenergy Group tham gia thị trường LNG ở Trung Quốc

20210324-total-hop-tac-voi-shenergy-group-tham-gia-thi-truong-lng-o-trung-quoc-1

Total và Shenergy Group – công ty năng lượng hàng đầu ở Thượng Hải, đã ký các thỏa thuận liên kết về việc cung cấp đến 1,4 triệu tấn Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) mỗi năm từ Total, cũng như thành lập một liên doanh để mở rộng hoạt động tiếp thị LNG ở Trung Quốc.

Liên doanh (Total 49% và Shenergy Group 51%) sẽ bán LNG do Total cung cấp cho các khách hàng ở Thượng Hải và khắp các khu vực lân cận đồng bằng sông Dương Tử – một trong những thị trường LNG chính ở Trung Quốc. Ngoài ra, Total sẽ cung cấp LNG cho Shanghai Gas – công ty con về khí đốt tự nhiên của Shenergy Group, để phục vụ hoạt động kinh doanh phân phối của mình.

“Thỏa thuận này với Shenergy Group là một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với một công ty Gas & LNG giàu kinh nghiệm, với tham vọng mạnh mẽ cũng như một điểm thâm nhập duy nhất vào thị trường LNG ở Trung Quốc. Sự hợp tác này phù hợp với chiến lược của chúng tôi nhằm phát triển toàn bộ chuỗi giá trị khí đốt”, Stéphane Michel – Chủ tịch mảng Năng lượng, Gas & Năng lượng tái tạo của Total cho biết.

“Tập đoàn Shenergy rất vui khi được ký kết thỏa thuận hợp tác này với Total – công ty sẽ đảm bảo nguồn cung cấp LNG lâu dài và đáng tin cậy cho khu vực Đồng bằng sông Dương Tử. Liên doanh với Total sẽ phát triển thị trường LNG và hỗ trợ mục tiêu của Tập đoàn Shenergy để cải thiện chất lượng không khí và giảm lượng khí thải trong khu vực”, ông Wang Zhehong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Shenergy và Chủ tịch Shanghai Gas cho biết.

Nguồn cung cấp LNG cho liên doanh và doanh nghiệp phân phối khí đốt Thượng Hải sẽ được lấy từ danh mục đầu tư LNG toàn cầu của Total thông qua thỏa thuận Mua bán LNG dài hạn lên đến 1,4 triệu tấn mỗi năm trong thời hạn 20 năm. Nó sẽ được chuyển đến các kho chứa LNG của Shenergy tại Trung Quốc.

Theo Business Wire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *