Home » Thông Tin Thị Trường » Total và Clean Energy Fuels thành lập liên doanh phát triển khí tự nhiên ở Mỹ

Total và Clean Energy Fuels thành lập liên doanh phát triển khí tự nhiên ở Mỹ

20210318-total-va-clean-energy-fuels-thanh-lap-lien-doanh-phat-trien-khi-tu-nhien-o-my-1

Hôm 5/3, nhà cung cấp khí tự nhiên tái tạo (RNG) của Mỹ – Clean Energy Fuels Corp đã chính thức hợp tác với cổ đông lớn nhất của mình – gã khổng lồ dầu khí Pháp Total SE, để thành lập một công ty liên doanh nhằm phát triển các nhà máy và cơ sở hạ tầng RNG âm carbon ở Mỹ.

Công ty mới sẽ nhận được số vốn cam kết ban đầu là 100 triệu USD, có thể tăng lên 400 triệu USD khi phát triển.

Total cũng sẽ cung cấp hỗ trợ tín dụng cho các phát triển bổ sung ở hạ nguồn trong chuỗi hệ thống RNG, với 45 triệu USD sẽ dành cho cơ sở hạ tầng nhiên liệu RNG theo hợp đồng. Vào tháng 12/2020, khi các bên công bố biên bản ghi nhớ (MoU) phác thảo kế hoạch, Total đã cam kết đầu tư 50 triệu USD cho liên doanh và tổng hỗ trợ tín dụng là 65 triệu USD.

Clean Energy Fuels là nhà cung cấp RNG làm nhiên liệu vận tải lớn nhất ở Mỹ. Nhiên liệu âm carbon được sản xuất bằng cách thu giữ khí thải carbon từ các loại sản phẩm bơ sữa, có thể được sử dụng trực tiếp làm nhiên liệu cho xe cộ hoặc làm nguyên liệu thô để sản xuất hydro xanh hoặc điện xanh, tạo ra các khoản tín dụng theo chương trình tiêu chuẩn nhiên liệu carbon thấp (LCFS) của bang California.

Total đã mua 25% cổ phần của nhà cung cấp nhiên liệu RNG Mỹ với giá 83,4 triệu USD vào năm 2018. Hai công ty đã hợp tác trong việc tạo ra Zero Now – nhiên liệu RNG cho thị trường xe tải hạng nặng.

Theo Renewables Now

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *