Home » Thông Tin Thị Trường » TotalEnergies hợp tác với Air Liquide phát triển sản xuất hydro carbon thấp ở khu vực công nghiệp Normandy

TotalEnergies hợp tác với Air Liquide phát triển sản xuất hydro carbon thấp ở khu vực công nghiệp Normandy

20210916-totalenergies-hop-tac-voi-air-liquide-phat-trien-san-xuat-hydro-carbon-thap-o-khu-vuc-cong-nghiep-normandy-1

TotalEnergies (Paris: TTE) và Air Liquide đang hợp tác để khử cacbon sản xuất hydro tại khu vực Normandy của TotalEnergies ở Pháp. Dự án này sẽ hỗ trợ kịp thời việc cung cấp hydro carbon thấp cho TotalEnergies bằng cách dựa vào mạng lưới hydro của Air Liquide ở Normandy và việc triển khai giải pháp lưu trữ và thu giữ CO2 (CCS) quy mô lớn .

Việc hợp tác phù hợp với mục tiêu của cả hai công ty là đạt mức 0 ròng vào năm 2050, dự án đầy tham vọng này là một phần của phương pháp phát triển bền vững sẽ giúp phát triển hệ sinh thái hydro carbon thấp ở Ax Seine / Normandy, được hỗ trợ dần dần bởi các công nghệ như CCS và điện phân.

Giảm phát thải carbon

Theo thỏa thuận hợp đồng dài hạn, Air Liquide sẽ tiếp quản và vận hành đơn vị sản xuất 255 tấn hydro mỗi ngày tại TotalEnergies ở Normandy. Việc kết nối với mạng lưới hydro của Air Liquide sẽ cho phép tối ưu hóa hiệu suất của TotalEnergies và cuối cùng là phát triển mạng hydro carbon thấp đầu tiên trên thế giới. Mạng lưới này đã bao gồm một cơ sở sản xuất hydro ở Port-Jérôme được trang bị giải pháp thu giữ carbon Cryocap™ của Air Liquide từ năm 2015. Air Liquide đang xem xét bổ sung một đơn vị quy mô lớn để sản xuất hydro tái tạo thông qua điện phân.

Ngoài ra, các công ty sẽ khởi động các nghiên cứu phát triển để triển khai dự án thu và lưu trữ carbon (CCS) để khử carbon được sản xuất trong đơn vị này tại khu vực Normandy. Air Liquide sẽ cài đặt quy trình Cryocap ™ của mình để thu giữ CO2, trong khi TotalEnergies xử lý việc vận chuyển và lưu trữ CO2 thu được, đặc biệt là thông qua các dự án CCS của Northern Lights (Na Uy) và Aramis (Hà Lan) đang được phát triển ở Biển Bắc.

Về lâu dài, việc thực hiện các dự án này sẽ giảm lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất hydro của đơn vị xuống khoảng 650.000 tấn CO2 mỗi năm vào năm 2030.

Khử cacbon trong khu vực công nghiệp Normandy

Sự hợp tác này giữa Air Liquide và TotalEnergies phù hợp với tham vọng chung của họ là giúp khử cacbon trong các hoạt động công nghiệp ở “Ax Seine / Normandy”. Cùng với các công ty công nghiệp khác, các đối tác đã ký Biên bản ghi nhớ được công bố vào tháng 7/2021, để phát triển cơ sở hạ tầng thu và lưu trữ carbon ở Normandy với mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 lên đến 3 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.

Bernard Pinatel – Chủ tịch Lọc dầu & Hóa chất và là Thành viên Ủy ban Điều hành của TotalEnergies cho biết: “Khoản đầu tư theo kế hoạch này tại khu vực Normandy sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh công nghiệp và đảm bảo tương lai lâu dài của công ty. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Air Liquide -các dự án hydro cacbon, để chúng ta có thể làm việc cùng nhau trong việc giảm lượng khí thải cacbon từ các hoạt động công nghiệp. Các dự án này đóng góp vào nỗ lực tập thể được triển khai tại khu công nghiệp Le Havre và Axe Seine. Điều này hoàn toàn phù hợp với tham vọng thu được lợi nhuận của TotalEnergies không phát thải vào năm 2050”.

François Jackow – Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Thành viên Ủy ban Điều hành của Tập đoàn Air Liquide giám sát các hoạt động công nghiệp của Châu Âu cho biết: “Ngành công nghiệp khử cacbon là một thách thức lớn. Một loạt các giải pháp mà chúng tôi đã phát triển cho phép hỗ trợ khách hàng trong con đường hướng tới năng lượng chuyển đổi. Chúng tôi đã làm việc với TotalEnergies trong nhiều năm và rất vui khi được tăng cường quan hệ đối tác ngày hôm nay với việc triển khai các giải pháp sẽ cung cấp cho khu vực công nghiệp Normandy mạng lưới hydro carbon thấp trong những năm tới. Phù hợp với mục tiêu trung hòa carbon của chúng tôi vào năm 2050, Air Liquide hiện đang hành động để phát triển sản xuất hydro tái tạo và carbon thấp, đồng thời xây dựng một tương lai bền vững hơn”.

Theo luật của Pháp, đề xuất chuyển đơn vị sản xuất hydro sang Air Liquide phải tuân theo quy trình thông báo và tham khảo ý kiến ​​của đại diện nhân viên của TotalEnergies Normandy và phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Business Wire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *