Home » Thông Tin Thị Trường » TotalEnergies khởi động dự án năng lượng mặt trời lớn nhất ở Pháp

TotalEnergies khởi động dự án năng lượng mặt trời lớn nhất ở Pháp

20211217-totalenergies-khoi-dong-du-an-nang-luong-mat-troi-lon-nhat-o-phap-1

Cuối tháng 11 vừa qua, công ty năng lượng TotalEnergies của Pháp đã đưa vào hoạt động nhà máy điện mặt trời lớn nhất ở nước này.

Nhà máy điện mặt trời quang điện ở Gien sẽ có công suất 55 megawatt, sản xuất khoảng 64 gigawatt giờ mỗi năm.

Thierry Muller, giám đốc điều hành của TotalEnergies Renewables France, cho biết: “Việc vận hành này góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Pháp và là một bước tiến xa hơn đối với mục tiêu của chúng tôi là đạt 4 GW công suất phát điện tái tạo vào năm 2025”.

“Nó củng cố cam kết của chúng tôi để trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Pháp”.

TotalEnergies sẽ vận hành nhà máy trong thời gian này và dự kiến ​​dự án sẽ giữ được hơn 550.000 tấn carbon dioxide thoát ra khỏi bầu khí quyển trong thời gian dự kiến ​​kéo dài 30 năm.

Dự án có sự tham gia tài trợ, trong đó 212 cư dân trong khu vực đã giúp đóng góp 2,2 triệu euro (2,5 triệu đô la Mỹ) cho nhà máy.

TotalEnergies cũng tuyên bố đã thực hiện các biện pháp để bảo vệ đa dạng sinh học trong khu vực, bao gồm việc tạo ra các nơi trú ẩn cho dơi và xây dựng một ao nước để thúc đẩy sinh sản của các loài động vật lưỡng cư.

Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Pháp đang tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo, và vào tháng trước đã ký một biên bản ghi nhớ với Tổng Công ty Điện lực Libya để phát triển 500 MW điện mặt trời tại nước này.

Công ty cũng đã giành được tổng cộng 707 MW dự án năng lượng mặt trời trong 10 kỳ đấu thầu gần đây nhất trong các cuộc đấu thầu của Ủy ban Điều tiết Năng lượng Pháp.

TotalEnergies có kế hoạch đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, công ty hy vọng đạt 35 GW tổng công suất sản xuất từ ​​các nguồn tái tạo vào năm 2025 và 100 GW vào năm 2030.

Theo Upstream Online

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *