Home » Thông Tin Thị Trường » TotalEnergies phát triển một loạt các dự án lưu trữ năng lượng và quang điện ở New Caledonia

TotalEnergies phát triển một loạt các dự án lưu trữ năng lượng và quang điện ở New Caledonia

20211230-totalenergies-phat-trien-mot-loat-cac-du-an-luu-tru-nang-luong-va-quang-dien-o-new-caledonia-1

TotalEnergies sẽ phát triển một loạt các dự án lưu trữ năng lượng và quang điện ở vùng lãnh thổ New Caledonia (Pháp) để cung cấp điện khử cacbon thông qua thỏa thuận mua bán điện tái tạo (PPA) kéo dài 25 năm cho các hoạt động công nghiệp của tập đoàn khai thác và luyện kim Prony Resources New Caledonia.

Từ năm 2022 đến năm 2025, TotalEnergies sẽ phát triển theo từng giai đoạn liên tiếp, các mảng quang điện trên mặt đất với công suất lắp đặt là 160 MW, cũng như công suất lưu trữ pin năng lượng 340 MWh. Hầu hết các cơ sở lắp đặt sẽ nằm trong khu đất thuộc sở hữu của nhà máy luyện kim thủy lực Grand Sud. Nhà máy điện quang điện đầu tiên (30 MW) dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2023.

Dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng gần 2/3 nhu cầu điện của khu vực và sẽ giúp tránh được gần 230.000 tấn khí thải CO2. Dự án này củng cố tham vọng của Prony Resources New Caledonia trong việc đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2040.

Bằng cách kết hợp năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng để thay thế điện được tạo ra từ than đá, TotalEnergies đang chứng tỏ khả năng cung cấp giải pháp năng lượng bền vững cho Prony Resources New Caledonia đồng thời đáp ứng các yêu cầu khắt khe về công nghiệp, môi trường và xã hội của địa phương.

Thierry Muller – CEO TotalEnergies Renewables France cho biết: “Cam kết của Prony Resources New Caledonia đối với quá trình khử cacbon là cả tham vọng và tiên phong trong ngành. Chúng tôi rất tự hào khi hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của họ và của New Caledonia. Cũng là các công ty công nghiệp, chúng tôi suy nghĩ và hành động có trách nhiệm. Hai công ty của chúng tôi cam kết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học, cũng như cải thiện tình trạng của cộng đồng địa phương. Với quan hệ đối tác lâu dài này, chúng tôi đang chứng minh rằng mình có thể hỗ trợ hoạt động công nghiệp ở New Caledonia và đồng thời tham gia vào cách tiếp cận phát triển bền vững”.

“Chắc chắn, một trong những con đường quan trọng nhất trong quá trình chuyển đổi công nghiệp của chúng tôi – một quá trình chuyển đổi có trật tự và quyết đoán giữa hỗn hợp năng lượng sang năng lượng tái tạo – cho phép Prony Resources đảm bảo rằng khách hàng là nhà sản xuất pin xe điện được cung cấp niken và coban chất lượng cao cho môi trường đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của New Caledonia. Việc chọn TotalEnergies mang lại chuyên môn công nghiệp đẳng cấp thế giới và mở ra cánh cửa cho những cơ hội và đổi mới thú vị trong những năm tới”, ông Antonin Beurrier – Chủ tịch Prony Resources New Caledonia tuyên bố.

Theo TotalEnergies

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *