Home » Thông Tin Thị Trường » TotalEnergies và Oman hợp tác thành lập công ty xuất khẩu LNG

TotalEnergies và Oman hợp tác thành lập công ty xuất khẩu LNG

20211224-totalenergies-va-oman-hop-tac-thanh-lap-cong-ty-xuat-khau-lng-1

Chính phủ Oman đã công bố một thỏa thuận giữa Công ty Dầu khí Quốc gia Oman (OQ) và TotalEnergies nhằm thành lập một công ty xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới, sử dụng khí tự nhiên từ mỏ khí Saih Rawl của quốc gia này.

Marsa LNG sẽ liên doanh với TotalEnergies của Pháp – nắm 80% cổ phần và OQ nắm 20% còn lại.

Liên doanh sẽ sản xuất khí đốt tự nhiên từ mỏ Saih Rawl nằm trên Lô số 10, nơi sản lượng dự kiến ​​đạt 230.000 thùng dầu mỗi ngày vào năm 2023.

Là một phần của thỏa thuận với chính phủ Oman, Marsa LNG sẽ bán khí đốt từ Lô số 10 cho chính phủ trong 18 năm hoặc cho đến khi khởi động nhà máy Marsa LNG theo kế hoạch.

Laurent Vivier – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách thăm dò và khai thác khu vực Trung Đông và Bắc Phi của TotalEnergies cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi ký các thỏa thuận này với Vương quốc Hồi giáo Oman và phát triển hơn nữa các hoạt động của mình tại quốc gia này, đồng thời góp phần phát triển ngành năng lượng của nước này một cách bền vững hơn”.

Quốc gia Hồi giáo này cũng đã đạt được thỏa thuận với Shell để công ty này sản xuất khí đốt tự nhiên từ Lô số 10.

Shell cho biết họ sẽ khai thác cùng với OQ và Marsa LNG, nhưng cũng đã ký một thỏa thuận bán hàng riêng dành cho khí đốt được sản xuất từ ​​Lô số 10.

Shell sẽ đóng vai trò là nhà điều hành chính trong Lô số 10, với 53,45% lợi suất. OQ sẽ nắm giữ 13,36% và Marsa LNG sẽ nắm giữ 33,19%.

Công ty Phát triển Dầu khí Oman đã được giao nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án, bao gồm đường ống chính từ Lô số 10 đến cơ sở chế biến khí Saih Rawl.

Shell cho biết Lô số 10 dự kiến ​​sẽ đạt mức sản xuất cao lên đến hơn 14 triệu m³/ngày, với việc khởi động “trong vòng 2 năm tới”.

Bộ trưởng Năng lượng & Khoáng sản Oman Mohammed al-Rumhi cho biết: “Chúng tôi chia sẻ sự hợp tác lâu dài và chiến lược với Shell và các đối tác khác của chúng tôi.

“Dự án này sẽ tối đa hóa hơn nữa tiềm năng của ngành năng lượng Oman, phù hợp với chiến lược của Vương quốc Hồi giáo nhằm tạo ra các cơ hội tăng trưởng trên tất cả các loại năng lượng và phù hợp với các ưu tiên của chính sách Tầm nhìn 2040 của Oman”.

Theo Upstream Online

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *