Home » Thông Tin Thị Trường » Toyota đầu tư 3,4 tỷ USD tại Mỹ cho việc sản xuất pin

Toyota đầu tư 3,4 tỷ USD tại Mỹ cho việc sản xuất pin

20211022-toyota-dau-tu-34-ty-usd-tai-my-cho-viec-san-xuat-pin-1

Đây là một phần trong khoản đầu tư trị giá 13,5 tỷ USD của Toyota vào lĩnh vực sản xuất hệ thống pin của mình.

Hiện nay, các nhà sản xuất ô tô đang nỗ lực hướng tới một tương lai về sản xuất xe điện. Chính vì thế, để đáp ứng cả nhu cầu hiện tại và tương lai cho thị trường này, nhiều hãng xe đang tăng cường phát triển hệ thống pin của riêng mình và Toyota cũng nằm không ngoại lệ.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản dự kiến đầu tư tổng cộng 13,5 tỷ USD cho lĩnh vực sản xuất hệ thống pin, trong đó Mỹ là quốc gia mới nhất nhận được một phần khoản đầu tư này với trị giá 3,4 tỷ USD.

Khoản đầu tư này bao gồm vệc xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại đây. Ngoài ra, Toyota cũng đang lên kế hoạch thành lập công ty con chuyên về lĩnh vực này để sản xuất cũng như phát triển về mặt công nghệ, cũng như chịu trách nhiệm mở rộng chuỗi cung ứng tại địa phương để đưa những loại pin này vào sản xuất.

Toyota cho biết việc này sẽ tạo ra khoảng 1.750 việc làm, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chưa tiết lộ thêm về vị trí đặt nhà máy. Mục tiêu sản xuất cũng được giữ kín, nhưng kế hoạch sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2025 với hệ thống pin hybrid.

Toyota hi vọng đến thời điểm đó sẽ có khoảng 70 mẫu xe của hãng sử dụng hệ thống pin do hãng sản xuất, trong đó 15 mẫu xe là thuần điện hoàn toàn.

Kể từ năm 2021, Toyota chỉ cung cấp những mẫu xe sử dụng động cơ hybrid tại thị trường Mỹ, mặc dù phiên bản thương mại của mẫu crossover Toyota bZ4X concept dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Đến năm 2025, Toyota dự kiến sẽ có thêm 7 mẫu xe thuộc dải sản phẩm bZ thuần điện và sử dụng hệ thống pin do hãng sản xuất tại đây.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *