Home » Thông Tin Thị Trường » Trump quay trở lại Nhà Trắng, tiếp tục điều trị Covid-19

Trump quay trở lại Nhà Trắng, tiếp tục điều trị Covid-19

 

Tổng thống Donald Trump đã rời Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào hôm thứ Hai để quay trở lại Nhà Trắng, nơi ông sẽ tiếp tục được điều trị Covid-19.

Vị Tổng thống mặc một bộ vest sẫm màu với cà vạt màu xanh lam và đeo khẩu trang, đặt tay vào lan can khi ông tự mình bước xuống các bậc thang bên ngoài bệnh viện. Ông không được đặt câu hỏi nào trước sự tò mò của các phóng viên đang chờ đợi mình, mà chỉ nói “cảm ơn rất nhiều” khi đi ngang qua. Sau đó Trump bước lên một chiếc SUV màu đen, và được chở đến chiếc trực thăng của mình, Marine One.

Khi bước vào Nhà Trắng qua cổng phía nam, Trump quay lại để xem Marine One cất cánh. Ông tháo khẩu trang và cho vào túi bên ngoài chiếc áo vest. Ông chào phi công lái trực thăng và cuối cùng bước vào dinh thự và không đeo khẩu trang.

Trong một video được đăng lên Twitter vào tối thứ Hai, Trump nói về trải nghiệm của mình, “Một điều chắc chắn là: Đừng để nó chi phối bạn”.

“Chúng ta có thiết bị y tế tốt nhất, chúng ta có những loại thuốc tốt nhất, tất cả đều được phát triển gần đây.” Trump đã ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành riêng cho Tổng thống của trung tâm Walter Reed và được đặc biệt tiếp cận với các liệu pháp thuốc thử nghiệm.

“Tôi biết có rủi ro, có nguy hiểm, nhưng không sao cả” Trump nói thêm. “Và bây giờ tôi thấy tốt hơn, có thể tôi đã có miễn dịch, tôi cũng không biết nữa”.

Vị Tổng thống hiện đã trở lại Nhà Trắng và sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ bởi một đội ngũ bác sĩ.

Trước khi khởi hành về lại Nhà Trắng, Trump cho biết ông đã lên kế hoạch nhanh chóng để trở lại chiến dịch tranh cử, nơi ông chỉ còn chưa đầy một tháng nữa để chiến đấu cho nhiệm kỳ thứ hai tại vị.

“Tôi sẽ sớm quay lại chiến dịch tranh cử!!! Tin tức giả chỉ dành cho các cuộc bỏ phiếu giả mạo” – Trump đã tweet.

Trump đã nhập viện chỉ ba ngày trước đó vào tối thứ Sáu, cùng ngày ông thông báo trên một tweet rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhưng trước đó vào thứ Hai, Trump cho biết ông sẽ trở lại Nhà Trắng vào tối cùng ngày, nói rằng ông “cảm thấy thực sự tốt” và nói với gần 87 triệu người theo dõi của mình: ”Đừng sợ Covid”.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, hơn 210.000 người đã chết vì Covid-19 tại Mỹ.

Trong một cuộc họp báo sau dòng tweet đó, các bác sĩ của Trump nói rằng tình trạng của tổng thống đã “tiếp tục cải thiện” trong 24 giờ qua.

Nhưng “ có thể ông ấy chưa hoàn toàn vượt qua được giai đoạn khó khăn” – Sean Conley, bác sĩ Nhà Trắng cho biết.

Bác sĩ Conley cũng xác nhận rằng Trump đã 2 lần được bổ sung oxy trong khi nằm viện điều trị Covid-19.

Tổng thống vẫn đang nhiễm virus. Các bác sĩ của ông cho biết sẽ tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng.

Ông Trump tháo khẩu trang khi trở lại Nhà Trắng
Ông Trump tháo khẩu trang khi trở lại Nhà Trắng

Conley nói thêm rằng tổng thống Trump “đã không sử dụng bất kỳ loại thuốc hạ sốt nào trong hơn 72 giờ qua”. Trump sẽ nhận được một liều khác của thuốc kháng virus remdesivir – một trong nhiều phương pháp điều trị mà ông đã được điều trị – trước khi trở về Nhà Trắng.

Đầu ngày thứ Hai, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany thông báo rằng bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sẽ bắt đầu “quy trình cách ly”. Cùng ngày, thông tin được tiết lộ thêm rằng hai cấp phó của cô cũng có kết quả dương tính.

Ít nhất 18 người trong Nhà Trắng, họ hoặc có liên quan đến chiến dịch tái tranh cử của Trump hoặc ở các sự kiện gần đây của Nhà Trắng, đã có kết quả dương tính với Covid-19 kể từ cuối tuần trước.

Cuộc chiến riêng của Trump với virus corona xảy ra sau khi ông dành nhiều tháng để hạ thấp mối đe dọa của đại dịch khi được đặt câu hỏi, hoặc đơn giản là phớt lờ các biện pháp ngăn cách xã hội nghiêm ngặt đã được các chuyên gia y tế khuyến nghị hoặc các nhà lãnh đạo chính quyền các Bang thực hiện.

Vị Tổng thống thậm chí đã chế giễu đối thủ của mình vì đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa được các chuyên gia y tế trong chính quyền của ông ta khuyến khích.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến cuộc bầu cử vào ngày 3/11, các cuộc thăm dò cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang vươn lên dẫn trước Trump sau cuộc tranh luận đầu tiên của hai ứng cử viên vào tuần trước.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *