Home » Thông Tin Thị Trường » Chính Trị - Xã Hội » Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử: Tặng 6,2 triệu USD cho người dân dùng thử

Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử: Tặng 6,2 triệu USD cho người dân dùng thử

Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử

Trung Quốc sẽ chi 40 triệu nhân dân tệ số (tương đương 6,2 triệu USD) cho người dân Bắc Kinh theo hình thức quay số. Đây là hoạt động trong chương trình Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử, phát hành bởi chính phủ của quốc gia châu Á này.

Cụ thể, người dân thủ đô Bắc Kinh có thể sử dụng hai ứng dụng ngân hàng để đăng ký tham gia chương trình, và có cơ hội trúng hồng bao 200.000 nhân dân tệ số, theo Cơ quan Quản lý và Giám sát Tài chính Địa phương Bắc Kinh. Mỗi hồng bao chứa 200 nhân dân tệ số (khoảng 31 USD). Nhân dân tệ số được một số cửa hàng nhất định chấp nhận. Hạn chót đăng ký tham gia là đêm 7/6.

Nền kinh tế số hai thế giới chưa triển khai nhân dân tệ số trên phạm vi toàn quốc, thay vào đó, tập trung vào thử nghiệm dưới hình thức quay số ở nhiều khu vực. Trung Quốc bắt đầu phát triển đồng tiền điện tử riêng từ năm 2014.

Li Bo, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), hồi tháng 4 nói ngân hàng trung ương sẽ mở rộng phạm vi thử nghiệm, thậm chí là cung cấp cho cả du khách nước ngoài tại Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử
Li Bo, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử thông qua việc phát miễn phí cho người dân. Hồi tháng 2, thành phố Thành Đô, tây nam Trung Quốc cũng phát 40,2 triệu nhân dân tệ số cho người dân dưới hình thức tương tự. Trước đó nữa là cửa ngõ công nghệ Thâm Quyến.

Nhân dân tệ số không như Bitcoin bởi đồng tiền này do một cơ quan trung ương phát hành – PBOE – trong khi Bitcoin “phi tập trung hóa”.

Trước câu hỏi về vai trò của tiền số trong thị trường tiền tệ của Trung Quốc và quốc tế, ông Li từng khẳng định nhân dân tệ số chỉ sử dụng trong nước và không nhằm thách thức sự thống trị của USD.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *