Home » Thông Tin Thị Trường » Tỷ lệ giao xe của Tesla vượt dự tính

Tỷ lệ giao xe của Tesla vượt dự tính

Tỷ lệ giao xe của Tesla vượt dự tính

Theo Reuters, trong quý I/2021, tính trên toàn cầu, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ Tesla đã giao 184.800 xe đến tay khách hàng, tăng cao so với dự tính 177.822 xe, theo dữ liệu từ công ty Refinitiv.

Mức tăng trưởng này chủ yếu tập trung vào các mẫu xe điện giá tầm trung Model 3 và Model Y trong khi các mẫu xe giá cao như Model S và Model X lại sụt giảm.

Tesla đã giao 182.780 mẫu Model 3/Y, tăng 13% so với quý trước. Ngược lại, các dòng xe đắt đỏ như Model S/X bị giảm mạnh từ 18.920 xuống còn 2.020 chiếc.

Tesla cho biết: “Chúng tôi đã được tiếp sức nhờ sự tiếp nhận mạnh mẽ của thị trường Trung Quốc với dòng xe điện Model Y”.

Trong khi đó, theo CNN, từ đầu năm đến nay, Tesla không sản xuất một chiếc nào thuộc 2 mẫu Model S/X. Một số xe được giao là xe tồn kho từ cuối năm 2020.

Theo quan điểm của chuyên gia Dan Ives, nhà phân tích công nghệ tại công ty chứng khoán Wedbush, lý do chính khiến hãng xe điện Mỹ chưa sản xuất Model S/X có thể do thiếu chip bán dẫn.

Ông Ives cho rằng: “Nhu cầu của khách hàng với 2 dòng xe điện hạng sang đã cạn kiệt… Dựa trên nhu cầu đó, có lẽ Tesla muốn đánh cược số chip bán dẫn họ có cho dòng xe bán chạy hơn là Model 3 và Model Y”.

Nhà phân tích Dan Ives ước tính: “Trung Quốc và Châu Âu sẽ tiếp tục là động lực cho Tesla trong quý II. Xa hơn, nhờ chính sách thúc đẩy doanh số xe điện của chính quyền Mỹ và nhu cầu xe điện tăng cao trên toàn cầu, doanh số ô tô theo năm của Tesla có thể vượt 850.000 phương tiện trong cả năm 2021”.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *