Home » Thông Tin Thị Trường » Tỷ phú Warren Buffett cũng không cưỡng được nhu cầu đầu tư vàng

Tỷ phú Warren Buffett cũng không cưỡng được nhu cầu đầu tư vàng

 

Warren Buffett đầu tư vàng

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người lâu nay vẫn chế giễu những người đầu tư vào vàng. Ông từng gọi đó là thứ kim loại vô dụng và khiến người ta sống trong sợ hãi lâu hơn. Tuy nhiên, tỷ phú 90 tuổi này cùng với các nhà đầu tư khác, như quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates đã dường như đã thay đổi lại suy nghĩ của mình. Bằng chứng là họ đã tham gia vào cơn “sốt” vàng, khiến giá vàng lên cao kỷ lục trong mùa hè qua.

Trong quý II, công ty Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã mua số cổ phần trị giá 565 triệu USD tại Barrick Gold, công ty khai thác vàng lớn thứ 2 thế giới sở hữu các mỏ ở châu Phi, châu Mỹ Latin và Mỹ. Cổ phiếu của Barrick Gold đã tăng 37% kể từ đầu tháng 4. Cũng trong thời gian này, quỹ Bridgewater quyết định rót 316 triệu USD vào các quỹ ETF vàng (quỹ cho phép nhà đầu tư mua vàng vật chất giống như một cổ phiếu), theo thông tin được công khai trên sở giao dịch chứng khoán.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN!

Hứng thú mua vào của giới đầu tư phương Tây kích thích đà tăng mạnh của giá vàng, từ mức thấp chỉ 1.160 USD/ounce vào mùa hè năm 2018 lên cao kỷ lục vào 2.073 USD/ounce vào tháng 8. Vàng theo đó trở thành tài sản tài chính tăng giá mạnh nhất thế giới. Nỗi lo ngại ngày càng lớn về tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế cũng như diễn biến lợi suất trái phiếu về âm đã kích thích dòng vốn hơn 60 tỷ USD đổ vào các ETF vàng trong năm nay, tương đương mức tăng 50% so với năm 2009.

Warren Buffett đầu tư vàng
Dòng vốn đổ vào các quỹ ETF vàng có xu hướng gia tăng.

>>> XEM THÊM: NẮM BẮT CƠ HỘI CUỐI CÙNG ĐỂ MUA VÀNG VỚI MỨC GIÁ DƯỚI $2000

Đại dịch Covid-19 khiến các nhà đầu tư tin vàng có thể bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi sự biến động thất thường của thị trường chứng khoán, xu hướng lãi suất bắt đáy và tăng trưởng kinh tế giảm tốc. Một số nhà đầu tư lớn dùng kim loại quý này trở thành công cụ bảo vệ họ khỏi nguy cơ giảm phát trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm chạp và lạm phát gia tăng do chính phủ liên tục bơm tiền, theo David Tait, Giám đốc Hội đồng Vàng Thế giới.

Kết quả, giá vàng tăng 22% tính tới đầu tháng 8 sau khi giảm mạnh hồi tháng 3 cùng sự sụp đổ của thị trường chứng khoán toàn cầu.

>>> XEM THÊM: VÀNG TĂNG VỌT SAU THÔNG TIN TỔNG THỐNG TRUMP DƯƠNG TÍNH VỚI VIRUS CORONA

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *