Home » Thông Tin Thị Trường » Úc dự kiến sản xuất 30 triệu liều vắc-xin Covid-19

Úc dự kiến sản xuất 30 triệu liều vắc-xin Covid-19

Chính phủ Úc dự kiến có sẵn 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 tiềm năng vào tháng 3/2021, nếu vắc-xin vượt qua thử nghiệm lâm sàng, được cấp phép lưu hành.

Vắc-xin Covid-19 tiềm năng được chính phủ Australia đặt kỳ vọng vắc-xin do AstraZeneca và Đại học Oxford phối hợp phát triển, dự kiến sản xuất tại nhà máy thuộc công ty công nghệ sinh học CSL tại Melbourne (Australia). Các lô vắc-xin sản xuất trong vòng 50 ngày. Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị của Australia là đơn vị phê duyệt sử dụng.

Tuần trước, chính phủ đã ký thỏa thuận mua thêm hai loại vắc-xin Covid-19 tiềm năng khác nếu chúng vượt qua các thử nghiệm lâm sàng và được cấp phép lưu hành. Có khả năng quốc gia này sẽ mua 40 triệu liều vắc-xin từ hãng dược Mỹ Novavax và 10 triệu liều khác do Pfizer và BioNTech sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt chia sẻ với đài phát thanh Sydney 2GB hôm 9/11 rằng, nhân viên y tế và nhóm người cao tuổi sẽ được ưu tiên mỗi người tiêm hai liều vắc-xin Covid-19. Ổng cho biết những lô vắc-xin đầu tiên có thể được cung cấp vào khoảng tháng 3/2021, đồng thời tiết lộ vắc-xin này có thể được triển khai trên toàn quốc trước cuối năm 2021.

Vị Bộ trưởng khẳng định không bắt buộc người dân phải tiêm vắc-xin mà sẽ là lựa chọn tự nguyện. Tuy nhiên chính phủ vẫn khuyến khích càng nhiều người tiêm ngừa càng tốt. Ông Hunt cũng nói thêm rằng nhiệm vụ của họ là đảm bảo vắc-xin an toàn, hiệu quả và luôn có sẵn, song song đó là tạo dựng niềm tin vắc-xin này có thể giúp bảo vệ và chấm dứt đại dịch.

Trước đó, ông Hunt từng nói với tờ A Current Affair rằng ông sẽ “không loại trừ việc cấm người dân Úc nhập cảnh nếu họ không chấp nhận tiêm chủng”. Một số phương án khác từng được chính phủ nước này áp dụng là cắt giảm nguồn phụ cấp đối với người không tiêm ngừa.

Cụ thể, chính phủ Australia đã áp dụng quy tắc “không tiêm chủng, không trợ cấp” vào năm 2015. Các bậc phụ huynh nếu từ chối cho con mình tiêm chủng sẽ không nhận được một số trợ cấp thuế gồm tiền trợ cấp chăm sóc trẻ em và khoản bồi hoàn chăm sóc trẻ em.

Phó giám đốc Y tế, Tiến sĩ Nick Coatsworth cho biết các biện pháp khuyến khích tiêm vắc-xin như cấm người dân di chuyển bằng máy bay, phương tiện giao thông công cộng hay đến nhà hàng sẽ được các quan chức y tế và bộ trưởng thảo luận.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *