Home » Thông Tin Thị Trường » BioNTech tự tin có thể sản xuất vắc-xin chống lại chủng virus mới chỉ trong 6 tuần

BioNTech tự tin có thể sản xuất vắc-xin chống lại chủng virus mới chỉ trong 6 tuần

vắc-xin chống lại chủng virus mới

Liên quan đến biến thể virus corona mới đang bùng nổ tại Anh Quốc, công ty sản xuất dược phẩm nước Đức BioNTech cho biết họ có thể sử dụng công nghệ hiện có để sản xuất loại vắc-xin chống lại chủng virus mới chỉ trong vòng 6 tuần.

Cụ thể, Ugur Sahin – CEO của BioNTech bình luận rằng ông tự tin rằng vắc-xin Covid-19 hiện có của công ty vẫn có thể có hiệu quả trong việc chống lại biến thể mới. Trong trường hợp nếu loại vắc-xin này không có hiệu quả, “thì với công nghệ mRNA truyền tin, chúng tôi có thể bắt đầu chế tạo loại vắc-xin tương tự để chống lại chủng virus mới và chỉ trong vòng 6 tuần”, ông Sahin cho biết.

vắc-xin chống lại chủng virus mới
Tiến sĩ Ugur Sahin, đồng thời là CEO của BioNTech

Ông Sahin giải thích, dù loại virus này có nhiều biến thể trên thế giới, nhưng nhiều phần trong đó lại không bị đột biến. Ông nói thêm, sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn thành những thí nghiệm cần thiết để chắc chắn vắc-xin BioNTech/Pfizer vẫn có hiệu quả.

Ozlem Tureci – giám đốc y tế của BioNTech, cho biết công nghệ mRNA đột phá được sử dụng để phát triển vắc-xin sẽ giúp việc điều chỉnh vắc-xin nhắm đến biến thể virus corona mới trở nên dễ dàng hơn nếu cần thiết. Tiến sĩ Sahin và Tureci cho biết, tốc độ triển khai liều vắc-xin mới sau đó sẽ phụ thuộc vào thời gian các cơ quan quản lý cấp phép cho công thức mới.

Vắc-xin được đồng nghiên cứu và sản xuất bởi BioNTech và Pfizer hiện đã được Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép hôm thứ Hai, sau khi nhận được giấy phép sử dụng ở Anh, Mỹ và 1 số quốc gia khác. Công ty này cho biết, liều tiêm sẽ được phân phối cho tất cả các quốc gia thành viên EU vào ngày 26/12 để việc tiêm phòng trên toàn EU được thực hiện 2 ngày sau đó.

Hiện tại, vắc-xin này đã bắt đầu được sử dụng ở Anh, Mỹ, Canada và Israel. Ngoài ra, rất nhiều quốc gia khác đã đặt hàng vắc-xin để chuẩn bị cho quá trình tiêm chủng cho quốc gia của mình.

vắc-xin chống lại chủng virus mới
Ông Joe Biden tiêm vắc-xin phòng virus corona

Hiện tại, các nhà khoa học đang nỗ lực tìm hiểu về biến thể virus corona mới. Diễn biến phức tạp hiện đang khiến Anh bị cô lập với phần còn lại của thế giới, sau khi các quốc gia tuyên bố không cho phép hoạt động di chuyển diễn ra và ngăn chặn một số chuyến vận chuyển hàng hoá. Lần đầu tiên được xác định ở Anh vào cuối tháng 9, chủng virus mới này đã nhanh chóng lây lan khắp cả nước và hiện đã ghi nhận những ca nhiễm ở Đan Mạch, Iceland, Hà Lan, Úc và Ý.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *