Home » Thông Tin Thị Trường » Vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở người

Vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở người

Tập đoàn dược phẩm khổng lồ AstraZeneca của Anh hôm thứ Hai cho biết vắc xin Covid-19 tiềm năng của họ đã tạo ra phản ứng miễn dịch tương tự ở người trẻ và người lớn tuổi.

AstraZeneca đang phát triển vắc-xin Covid-19 của mình với cùng với sự hợp tác của Đại học Oxford, cho biết phản ứng bất lợi với vắc-xin ở người cao tuổi cũng thấp hơn.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nói rằng những người lớn tuổi, ngoài những người ở tất cả các lứa tuổi có tình trạng bệnh lý từ trước, thường có vẻ như phát triển bệnh nghiêm trọng hơn so với những người khác khi bị nhiễm Covid-19.

Thông báo này có khả năng thúc đẩy hy vọng về việc vắc-xin Covid-19 sẽ được phát triển trước cuối năm nay.

Người phát ngôn của AstraZeneca cho biết: “Thật đáng khích lệ khi thấy phản ứng sinh miễn dịch tương tự nhau giữa người trẻ và người lớn tuổi; khả năng tạo phản ứng ở người lớn tuổi thấp hơn – độ tuổi có mức độ bệnh của virus nghiêm trọng hơn”.

“Các kết quả tiếp tục xây dựng cơ sở bằng chứng về tính an toàn và khả năng tạo miễn dịch của AZD1222” – người phát ngôn đề cập đến tên kỹ thuật của vắc-xin do Oxford và AstraZeneca nghiên cứu.

Cổ phiếu của AstraZeneca đã tăng hơn 2% khi có tin này.

Các nhà sản xuất thuốc và các trung tâm nghiên cứu đang cạnh tranh nhau trong việc cung cấp một loại vắc xin an toàn và hiệu quả trong nỗ lực chấm dứt đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,15 triệu người.

Theo WHO, hàng chục loại vắc-xin Covid-19 đang được đánh giá lâm sàng, với một số loại đã được tiến hành các thử nghiệm giai đoạn cuối trước khi được phê duyệt chính thức.

Vắc-xin đang được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca được cho là một trong những loại đi đầu đảm bảo sự chấp thuận theo quy định.

Giám đốc điều hành của AstraZeneca – Pascal Soirot trước đó đã nói rằng vắc-xin của họ có thể cung cấp khả năng bảo vệ chống lại việc nhiễm virus corona trong khoảng một năm.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *