Home » Thông Tin Thị Trường » Vắc-xin Covid-19 của Pfizer được phê duyệt ở Úc

Vắc-xin Covid-19 của Pfizer được phê duyệt ở Úc

20210125-vac-xin-covid-19-cua-pfizer-duoc-phe-duyet-o-uc-1

Cơ quan quản lý y tế của Úc – Cục quản lý sản phẩm trị liệu (TGA) đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer để sử dụng ở Úc.

Quyết định này mở đường cho việc triển khai tiêm chủng, dự kiến ​​bắt đầu vào cuối tháng Hai, bất chấp các vấn đề về nguồn cung toàn cầu mà các nhà sản xuất vắc-xin phải đối mặt.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết những vấn đề này đã ảnh hưởng đến nguồn cung của Úc, mặc dù chương trình vẫn đang trên đà khởi động trong mục tiêu đã nêu, từ thời điểm giữa đến cuối tháng Hai.

Ông cho biết: “Chúng tôi đang xem xét vào cuối tháng Hai nhiều hơn là giữa tháng Hai vì những thách thức mà chúng tôi nhận thấy trong quá trình sản xuất và giao hàng đối với cả AstraZeneca và Pfizer trên khắp thế giới.

TGA cho biết sau khi xem xét kỹ lưỡng và độc lập đối với hồ sơ của Pfizer, họ đã quyết định vắc-xin này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả và chất lượng cao cần thiết.

Đây là mũi tiêm Covid-19 đầu tiên được chấp thuận sử dụng ở Úc.

Việc phê duyệt là trên cơ sở tạm thời, có nghĩa là nó có hiệu lực trong hai năm; cho phép cung cấp vắc-xin ở Úc cho những người từ 16 tuổi trở lên. Hai liều sẽ được yêu cầu cách nhau ít nhất 21 ngày.

Ông Morrison hoan nghênh quyết định này.

Ông nói: “Người Úc nên tin tưởng vào cách tiếp cận toàn diện và cẩn thận của cơ quan quản lý an toàn hàng đầu thế giới của chúng ta”.

“Ưu tiên của chúng tôi luôn là giữ cho người Úc an toàn, bảo vệ cuộc sống và sinh kế”.

“Sự chấp thuận hôm nay là một bước tiến lớn khác đối với cộng đồng của chúng ta, đặc biệt là trong việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng”.

Chính phủ muốn bắt đầu triển khai vắc-xin vào tháng Hai, ưu tiên các nhóm như nhân viên phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi trong các viện dưỡng lão.

Vắc-xin sẽ không phải là bắt buộc, ngay cả đối với nhân viên tại các viện dưỡng lão.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết TGA “đặt sự an toàn lên trên hết”.

“Tôi tin rằng các quy trình của TGA là tốt nhất trên thế giới và chúng tôi đã đảm bảo các quy trình đó được thực hiện một cách cẩn thận”, ông nói.

“Sự chấp thuận này và việc triển khai vắc-xin sắp tới sẽ đóng một phần quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc kiểm soát đại dịch vào năm 2021.”

TGA cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi tính an toàn của vắc-xin Pfizer ở Úc và ở nước ngoài, và “sẽ không ngần ngại hành động nếu xác định được các mối lo ngại về an toàn”.

Úc đã mua 10 triệu liều vắc-xin này.

Theo ABC News

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *