Home » Thông Tin Thị Trường » Vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc nộp đơn để đưa ra thị trường

Vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc nộp đơn để đưa ra thị trường

Vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc nộp đơn để đưa ra thị trường

Sau những tuyên bố về dữ liệu thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 tốt hơn dự kiến, tập đoàn Sinopharm của Trung Quốc đã chính thức nộp hồ sơ để chuẩn bị đưa vắc-xin này ra thị trường.

Theo thông tin mới nhất vừa được bà Thạch Thạnh Di (Shi Shengyi), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Y dược Trung Quốc (Sinopharm) tiết lộ, tập đoàn này đã nộp hồ sơ lên Cục Quản lý giám sát Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc để đưa loại vắc-xin ngừa Covid-19 do Sinopharm phát triển ra thị trường.

Như vậy, đây là loại vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc hoàn tất hồ sơ chuẩn bị cho việc tung ra thị trường tính đến thời điểm này. Ngay sau khi có thông tin trên, cổ phiếu của Sinopharm đã tăng mạnh 8% tính đến trưa 25/11.

Trước đó, Sinopharm từng khẳng định, các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới do Công ty công nghệ sinh học Trung Quốc (CNBG) thuộc tập đoàn này nghiên cứu và phát triển “tốt hơn dự kiến”, nhưng không cho biết cụ thể về các dữ liệu này.

Được biết, vắc-xin của Sinopharm đã thử nghiệm trên hơn 50.000 người thuộc 125 quốc tịch tại nhiều nước trên thế giới.

Mới đây, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sinopharm Lưu Kính Trinh cũng cho biết, đến nay, việc nghiên cứu phát triển, thử nghiệm lâm sàng, sản xuất và sử dụng khẩn cấp của loại vắc-xin này đều đang “dẫn đầu toàn cầu”.

Theo ông, gần 1 triệu người đã sử dụng khẩn cấp vắc-xin của Sinopharm và chưa trường hợp nào có phản ứng nghiêm trọng, chỉ có 1 vài người xuất hiện các “triệu chứng nhẹ”. Bản thân ông cùng khoảng 56.000 người gồm các nhân viên ngoại giao, du học sinh và các chuyên gia của Trung Quốc đã tiêm vắc-xin này trước khi ra nước ngoài và tất cả đều khỏe mạnh, chưa ai mắc Covid-19.

Trung Quốc hiện có 5 loại vắc-xin Covid-19 tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 3, trong đó vắc-xin của Sinopharm là một trong những loại được chọn để sử dụng khẩn cấp ở nước này từ hồi tháng 7.

Hiện nay, đã có hơn 40 quốc gia trên thế giới ký kết hợp tác vắc-xin với Trung Quốc. Các quốc gia này sẽ được ưu tiên tiếp cận và sử dụng các loại vắc-xin Covid-19 sau khi nước này thử nghiệm thành công.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *