Home » Thông Tin Thị Trường » Vắc-xin của Moderna cho thấy hiệu quả ở mức 94,5%

Vắc-xin của Moderna cho thấy hiệu quả ở mức 94,5%

Vắc-xin của Moderna

Hãng dược phẩm Mỹ Moderna ngày 16/11 cho biết, dữ liệu thử nghiệm sơ bộ giai đoạn 3 cho thấy vắc-xin của Moderna có hiệu quả hơn 94% trong việc ngăn ngừa Covid-19.

Như vậy, cùng với vắc-xin phòng chống Covid-19 của Pfizer, đây là công ty thứ hai của Mỹ công bố kết quả khả quan về vắc-xin.

Phân tích đánh giá cho thấy có 95 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận trong số 30.000 người tham gia thử nghiệm.

Moderna cho biết, 90 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được quan sát thấy ở nhóm dùng giả dược so với 5 trường hợp được quan sát ở nhóm nhận được vắc xin hai liều. Moderna cũng cho biết hiệu quả của vắc xin ước tính là 94,5%.

“Đây là thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển vắc xin Covid-19 của chúng tôi. Từ đầu tháng 1, chúng tôi đã đuổi theo loại virus này với mục đích bảo vệ càng nhiều người trên thế giới càng tốt. Chúng tôi đã biết rằng mỗi ngày đều quan trọng. Phân tích tích cực tạm thời này từ nghiên cứu Giai đoạn 3 của chúng tôi đã cho chúng tôi xác nhận thử nghiệm lâm sàng rằng vắc xin của chúng tôi có thể ngăn ngừa bệnh Covid-19, bao gồm cả bệnh nặng”, Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel cho biết trong một tuyên bố.

Vắc-xin của Moderna
Ông Stephane Bancel – Giám đốc điều hành của Moderna.

Ông cũng cho biết, không có lo ngại về an toàn đáng kể, việc bổ sung vắc xin nói chung là an toàn và dung nạp tốt với phần lớn các tác dụng phụ ở những người tham gia. Các tác dụng phụ bao gồm đau tại chỗ tiêm và sau liều thứ hai có triệu chứng mệt mỏi, đau cơ và đau đầu.

Moderna cho biết, họ có kế hoạch nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ trong “những tuần tới”. Công ty cho biết, thử nghiệm sẽ tiếp tục tích lũy dữ liệu bổ sung liên quan đến tính an toàn và hiệu quả ngay cả khi đã nộp đơn đăng ký.

Vào cuối năm nay dự kiến ​​sẽ có khoảng 20 triệu liều vắc xin sẵn sàng xuất xưởng tại Mỹ và họ vẫn đang trên đà sản xuất 500 triệu đến 1 tỷ liều trên toàn cầu vào năm 2021.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *