Home » Thông Tin Thị Trường » Vắc-xin Johnson & Johnson được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ

Vắc-xin Johnson & Johnson được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ

20210301-vac-xin-johnson-johnson-duoc-cap-phep-khan-cap-o-my-1

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson sẽ bắt đầu vận chuyển 4 triệu liều vắc-xin Covid-19 của mình trên khắp nước Mỹ bắt đầu từ thứ Hai, sau khi nhận được phê duyệt khẩn cấp đối với loại vắc-xin này từ FDA vào hôm thứ 7 tuần trước. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ có 20 triệu liều được phân phối vào cuối tháng 3, và 100 triệu liều bổ sung trong suốt mùa hè, NBC News đưa tin .

Hôm thứ 4 tuần trước, FDA đã công bố phân tích về vắc-xin, cho rằng nó có hiệu quả 72% ở Mỹ trong việc ngăn ngừa mức độ bệnh từ trung bình đến nặng do Covid-19, mặc dù chưa rõ hiệu quả của nó đối với các biến thể mới.

Vắc-xin Johnson & Johnson được phát triển bởi Janssen Pharmaceuticals, là vắc-xin tiêm một mũi, vắc-xin được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho những người từ 18 tuổi trở lên. Không giống như các vắc-xin đã được sử dụng ở Mỹ, cần hai mũi tiêm cách nhau vài tuần. Và khác với các loại vắc-xin của Pfizer và Moderna, vắc-xin Johnson & Johnson có thể được bảo quản trong tủ lạnh bình thường, điều mà các quan chức hy vọng sẽ giúp việc phân phối dễ dàng hơn đến các vùng nông thôn và những nơi có điều kiện kinh tế khó khăn.

“Việc cho phép vắc-xin này mở rộng khả năng có sẵn của vắc-xin – phương pháp phòng ngừa y tế tốt nhất đối với Covid-19, giúp chúng tôi trong cuộc chiến chống lại đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn nửa triệu người ở Mỹ”, Ủy viên FDA Janet Woodcock nói trong một tuyên bố.

Tại New York, chính quyền ông Bill de Blasio đang tin tưởng vào vắc-xin mới để “tăng cường” nỗ lực tiêm chủng, với kế hoạch đưa vắc-xin này trực tiếp đến những người cao tuổi tại gia.

“Chúng tôi đã làm việc với một số cơ quan y tế và bác sĩ lâm sàng khác nhau, những người đã có kinh nghiệm chăm sóc người dân tại nhà của họ – ví dụ như bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại nhà cũng như các y tá đã cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân tại nhà”, nhân viên Y tế thành phố New York, Tiến sĩ Dave Chokshi nói với các phóng viên vào hồi tuần trước.

Tỷ lệ hiệu quả tổng thể của vắc-xin Johnson & Johnson là 66%, không cao bằng vắc-xin Pfizer và Moderna – những đã được chứng minh là có hiệu quả trên 90% trong các thử nghiệm lâm sàng. Nhưng cả 3 loại vắc-xin này đều rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng; các chuyên gia y tế cho biết cách tốt nhất để chống lại đại dịch là tiêm vắc-xin càng sớm càng tốt cho nhiều người, trước khi các biến thể vi rút mới trở nên chiếm ưu thế và kháng lại nhiều hơn.

Tiến sĩ Paul Offit, người phục vụ trong ban cố vấn của FDA, cho biết vắc-xin Johnson & Johnson “rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng sau một liều duy nhất và nó gây ra loại phản ứng, được gọi là phản ứng miễn dịch tế bào, có vẻ như nó sẽ có thời gian lưu lại khá dài, điều này tốt và chắc chắn cung cấp khả năng bảo vệ”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Meet the Press vào hôm Chủ nhật , Tiến sĩ Anthony Fauci đã kêu gọi mọi người sử dụng bất kỳ loại vắc-xin nào mà họ có thể, và lập luận rằng Johnson & Johnson không phải là loại vắc-xin “yếu hơn”.

Fauci – Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (CDC) cho biết: “Cả ba loại vắc-xin đều khá tốt và người dân nên chọn loại phù hợp nhất với họ, và đó là cái có sẵn bây giờ, tôi sẽ nhận nó. Cá nhân tôi cũng sẽ làm điều tương tự. Tôi nghĩ mọi người cần phải tiêm phòng càng sớm càng tốt”.

Không rõ New York dự kiến ​​sẽ nhận được bao nhiêu liều vắc-xin Johnson & Johnson trong tuần này. Một phát ngôn viên của ông de Blasio cho biết vào Chủ nhật rằng thị trưởng “sẽ sớm có nhiều điều để nói”.

Tính đến sáng Chủ nhật, tổng cộng 1,8 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được tiêm ở New York. Khoảng 68 triệu liều vắc-xin đã được tiêm trên toàn quốc, NBC News đưa tin.

Theo Gothamist

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *