Home » Thông Tin Thị Trường » Vắc-xin Pfizer nhận được chấp thuận có điều kiện từ chính phủ Hàn Quốc

Vắc-xin Pfizer nhận được chấp thuận có điều kiện từ chính phủ Hàn Quốc

Vắc-xin Pfizer nhận được chấp thuận có điều kiện từ chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép sử dụng vắc-xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, vào thứ Sáu, một hội đồng bao gồm các chuyên gia bên ngoài đã bật đèn xanh cho vắc-xin Pfizer/BioNTech với điều kiện hãng phải nộp báo cáo cuối cùng về các nghiên cứu lâm sàng.

Ủy ban đã đưa ra đánh giá tương tự như hai phiên cố vấn chuyên gia trước đó, đồng ý rằng vắc-xin của Pfizer có tỷ lệ hiệu quả đủ là 95% và độ an toàn của vắc-xin là đạt yêu cầu.

Vắc-xin này đã được phê duyệt cho những người từ 16 tuổi trở lên vì các nghiên cứu lâm sàng đa quốc gia đã được thực hiện trên các nhóm tuổi như vậy và dựa trên đánh giá rằng phản ứng miễn dịch ở thanh thiếu niên không khác nhiều so với ở người trưởng thành.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc hiện không đưa những thanh thiếu niên dưới 18 tuổi vào chương trình tiêm chủng quốc gia của mình.

Kết quả đạt được khi vắc-xin Pfizer được mua trực tiếp từ công ty dược phẩm của Mỹ và đủ dùng cho 23 triệu người sẽ bắt đầu được cung cấp vào cuối tháng này.

Việc chấp thuận này không liên quan đến số lượng vắc-xin Pfizer mà Hàn Quốc mua được trước đó thông qua Chương trình COVAX để cung cấp cho các nhân viên y tế chống dịch tuyến đầu. Nguồn cung cấp từ COVAX đã được miễn trừ thương mại đặc biệt thay vì được phê duyệt chính thức.

Theo KBS World

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *