Home » Thông Tin Thị Trường » Vàng: Bán tháo để tăng tốc trong chưa đầy một tuần đến ngày bầu cử

Vàng: Bán tháo để tăng tốc trong chưa đầy một tuần đến ngày bầu cử

Giá vàng đã trải qua một ngày giảm mạnh nhất kể từ hôm 06/10 và cũng đã phá vỡ dưới đường xu hướng tăng trong nhiều tuần.

Chỉ còn 6 ngày nữa đến ngày bầu cử

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Sự biến động của thị trường đang tăng lên, nhưng điều đó dường như không phải do các yếu tố liên quan đến chính trị mà do sự tăng vọt số ca nhiễm Covid-19; thêm về điều đó sau. Hiện tại, tỷ lệ đặt cược và dữ liệu thăm dò từ các cơ quan khác nhau cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump bị tụt lại phía sau.

Nguồn: RealClearPolitics

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên cẩn thận để không tự tin quá mức với dữ liệu thăm dò sau khi cuộc bầu cử năm 2016 dẫn đến chiến thắng bất ngờ của ông Trump. Việc bỏ phiếu qua thư chủ yếu đến từ các đảng viên Đảng Dân chủ, những người được cho là sẽ chọn bỏ phiếu theo hình thức này nhiều hơn so với những người ở Đảng Cộng hòa. Hiện tượng thống kê này đến từ phát hiện của một cuộc thăm dò do NBCLX/YouGov thực hiện.

Kết quả là nó có thể mang đến cho thị trường cảm giác giả tạo về sự chắc chắn và có khả năng gây ra biến động đáng kể trong ngày bỏ phiếu thực sự. Đảng Cộng hòa nhiều khả năng sẽ bỏ phiếu trực tiếp, điều đó có nghĩa các cuộc thăm dò vào ngày bầu cử có thể cho thấy số phiếu bầu cho ông Trump tăng mạnh. Sự bùng nổ bất ngờ đó có thể không nhất thiết mang lại một chiến thắng cho ông Trump, nhưng những dấu hiệu báo trước về cơ hội chiến thắng của ông có thể gây nên biến động đáng kể và chứng kiến một đồng Dollar mạnh lên.

Số ca nhiễm covid-19 tăng vọt làm suy yếu triển vọng tăng trưởng đang bấp bênh

Các trường hợp Covid-19 trên khắp thế giới và tâm điểm là ở Mỹ đã tăng đột biến trong một diễn biến tâm lý được gọi là “làn sóng thứ hai”, khiến các nhà đầu tư và các nhà hoạch định chính sách khiếp sợ. Pháp và Anh đã áp dụng các biện pháp phong tỏa cứng rắn có nguy cơ làm “trật bánh” đà phục hồi vốn đã mong manh, để đổi lại sự cải thiện sức khỏe trong cộng đồng.

Ở Mỹ, từ quan điểm định hướng thị trường, viễn cảnh về việc áp đặt lại hoặc mở rộng các lệnh phong tỏa mà không đạt được tiến bộ cần thiết trong các cuộc đàm phán tài khóa, có thể làm gia tăng nhu cầu trú ẩn. Với tình trạng này, đồng USD có thể tăng – như đã diễn ra trong vài ngày qua – đặc biệt so với các đồng tiền nhạy cảm với chu kỳ như AUD và NZD.

Triển vọng giá vàng

Việc mất hiệu lực từ đà tăng giá có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt giảm giá sâu hơn khi các nhà giao dịch đổ xô sang đồng USD và tránh xa các kim loại quý có tính thanh khoản tương đối kém như vàng.

Giá vàng: Khung biểu đồ Ngày

Phe bán có thể gặp phải một số khó khăn tại mức hỗ trợ 1840,90 và có thể là vùng bắt đầu phục hồi nếu áp lực của phe mua trở nên lấn át. Cần nhớ rằng, nếu tâm lý thị trường ngày một bi quan hơn, XAU/USD cũng có thể xuyên thủng cả khu vực hỗ trợ, mở ra khả năng kiểm tra lại vùng chuyển động tại 1810,33.

Theo DailyFX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *