Home » Thông Tin Thị Trường » Vàng giảm khi đồng USD ổn định, lãi suất kho bạc Mỹ tăng cao

Vàng giảm khi đồng USD ổn định, lãi suất kho bạc Mỹ tăng cao

Vàng giảm khi đồng USD ổn định, lãi suất kho bạc Mỹ tăng cao

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba ở Châu Á khi đồng USD mạnh hơn và lãi suất kho bạc cao vượt trội hơn trước sự bất ổn chính trị của Mỹ và số vụ Covid-19 gia tăng trên toàn cầu.

Giá vàng tương lai tăng 0,03%, ở mức 1.850,20 USD lúc 23h05 (giờ ET).

Lãi suất kho bạc Mỹ tiếp tục ở mức cao nhất trong 10 tháng khi nhà đầu tư dự đoán chi tiêu chính phủ sẽ tăng cao hơn dưới thời chính quyền của Tổng thống Joe Biden sắp tới. Những kỳ vọng này đã thúc đẩy đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với vàng, tăng lên vào thứ Ba.

Thị trường tiền tệ cũng đang đặt cược vào lãi suất cao hơn từ năm 2023, điều này làm tăng cảm giác lo lắng cho thị trường cổ phiếu, khi các nhà đầu tư bắt đầu chuẩn bị tâm lý cho việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) từ từ thu hẹp viện trợ cho nền kinh tế.

Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ tham gia hội thảo trực tuyến vào thứ Năm, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu tại một hội nghị trực tuyến vào thứ Tư.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng và đã vượt qua 90,87 triệu ca tính đến ngày 12/1. Con số gia tăng đã khiến một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, gia hạn hoặc áp dụng lại các biện pháp phong tỏa.

Trong tổng số ca nhiễm trên toàn cầu, có hơn 22,6 triệu ca nhiễm là ở Mỹ, với hơn 22.000 người đã tử vong vì vi-rút trong tuần trước. Mỹ tiếp tục triển khai vắc-xin Covid-19, với gần 9 triệu người Mỹ được tiêm liều vắc-xin đầu tiên tính đến hôm thứ Hai.

Cũng tại Mỹ, tình trạng hỗn loạn chính trị tiếp tục diễn ra sau khi các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đưa ra một nghị quyết vào thứ Hai nhằm luận tội Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lần thứ hai. Các tài khoản mạng xã hội của ông Trump đã bị khóa trên các nền tảng truyền thông xã hội, trong đó tài khoản Twitter bị khóa vĩnh viễn, sau cuộc biểu tình tấn công vào Tòa nhà Quốc hội vào tuần trước.

Mặc dù một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào cuối tuần trừ khi Phó Tổng thống Mike Pence sử dụng thẩm quyền theo hiến pháp của mình tước bỏ hoàn toàn quyền lực của Tổng thống Trump. Ông Trump và Pence được cho là đã đồng ý làm việc cùng nhau cho đến khi Biden và chính quyền của ông bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 20/1.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *