Home » Thông Tin Thị Trường » Vàng không chắc chắn trước ngày bầu cử Mỹ

Vàng không chắc chắn trước ngày bầu cử Mỹ

Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ sắp diễn ra và thị trường vàng đang cho thấy sự không chắc chắn xung quanh sự kiện này. Trong khi Biden dẫn đầu trong các cuộc thăm dò hiện tại, các nhà đầu tư không thể quên những gì đã xảy ra vào năm 2016 khi Trump vùng lên đáng kể và cuối cùng giành được chiếc ghế tại Nhà Trắng.

Cho đến nay, giá vàng diễn biến trong một mối tương quan tích cực, chặt chẽ cùng với USD. USD thấp hơn dẫn đến giá vàng cao hơn nhưng cũng làm cho EURUSD, GBPUSD, AUDUSD cao hơn và USDCHF, USDCAD hoặc USDJPY thấp hơn.

Ở hiện tại USD đã tăng giá một chút, nên vàng cũng đã từ bỏ một số đà tăng. Nhưng bước sang ngày 3 tháng 11, rất có thể vàng sẽ leo trở lại mức cao hơn trong phạm vi biến động hiện tại, do sự không chắc chắn thúc đẩy.

Bầu cử không chắc chắn đang kìm chân giá vàng

Sự không chắc chắn đề cập đến kết quả của cuộc bầu cử. Đó không nhất thiết là về chiếc ghế Nhà Trắng, mà là về Quốc hội và Lưỡng viện. Ai sẽ chiến thắng những gì? Kết quả của điều đó quyết định quy mô của chương trình tài khóa trong tương lai và hướng đi của USD. Do đó, nó cực kỳ quan trọng đối với giá vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Giá vàng phục hồi trong ba tuần qua kể từ khi di chuyển xuống dưới mức $1.860. Tại mức giá này cung cấp một tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận thú vị cho các nhà giao dịch đặt cược vào sự tăng giá, cho phép lựa chọn những vùng giá nắm giữ ở mức thấp.

Biểu đồ bên dưới cho thấy Ngày bầu cử là thời điểm cuối của sự tăng giá. Do đó, các trader giao dịch thường xuyên không nên chỉ sử dụng các mức giá mà còn cần xác định cả thời gian khi tham gia thị trường vàng.

Với sự không chắc chắn và khả năng hành động giá chậm vẫn tiếp diễn, vàng có cơ hội phục hồi lên mức $2.000, nếu không có thêm động thái rủi ro nào trong thời gian này. Do đó, những người đầu cơ giá lên sẽ muốn duy trì lâu dài trong khi giá giữ trong một kênh xu hướng tăng và về mặt dài sẽ tăng mạnh khi bứt phá lên trên kênh này. Thoát lệnh ở mức $2.000 hoặc khi hết thời điểm cuối, tùy vào điều kiện nào đến trước.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *