Home » Thông Tin Thị Trường » Vàng tăng vọt sau thông tin tổng thống Trump dương tính với virus corona

Vàng tăng vọt sau thông tin tổng thống Trump dương tính với virus corona

tổng thống Trump dương tính với virus corona

Giá vàng hôm nay tăng vọt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, chỉ còn một tháng nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, vàng giao ngay tăng 0,4% ở mức 1913,90 USD/ounce, phục hồi từ hạ 0,8% trước đó. Giá bạc cũng tăng 0,9% lên 23,9992 USD, phục hồi sau mức giảm 1,3%.

Trong khi đó, các loại hàng hóa khác như dầu và đồng cho thấy sự sụt giảm sau sự kiện lớn này. Hợp đồn tương lai của chỉ số Dow Jones cũng mất hơn 1,5%.

Vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay khi một lượng lớn kích thích được bơm vào các nền kinh tế để hạn chế thiệt hại từ đại dịch coronavirus. Sau khi đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8, giá vàng đã giảm trong 8 tuần qua trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn có khả năng tìm thấy được sự hỗ trợ mạnh mẽ trong bối cảnh lãi suất thấp và làn sóng Covid-19 thứ hai đang diễn ra ở một số nơi trên thế giới, và không chắc chắn đối với các cuộc bầu cử ở Mỹ – nhất là sau khi tổng thống Trump nhận kết quả dương tính với virus quá sát ngày bầu cử.

tổng thống Trump dương tính với virus corona
tổng thống Trump cùng vợ được xác nhận dương tính với virus corona

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN!

Hôm thứ Năm, Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, khả năng gói kích thích này qua được cửa Thượng viện là khó có thể xảy ra. Dù vậy, phản ứng này của chính phủ Mỹ cho thấy sự nỗ lực trong việc hỗ trợ nền kinh tế. Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích với đặc tính là “hàng rào” chống lại lạm phát.

Các nhà đầu tư vàng cũng đang chờ đợi dữ liệu non-farm của Mỹ trong tháng 9, sẽ được công bố vào tối nay (theo giờ Việt Nam).

NHẬN TƯ VẤN!!!

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *