Home » Thông Tin Thị Trường » Verizon giành được hợp đồng cung cấp 5G tư nhân đầu tiên ở châu Âu với Hiệp hội Cảng Anh Quốc

Verizon giành được hợp đồng cung cấp 5G tư nhân đầu tiên ở châu Âu với Hiệp hội Cảng Anh Quốc

20210405-verizon-01

Ngày đầu tháng 4 vừa qua, Verizon công bố chiến thắng mới nhất của họ với công nghệ 5G với đối tác từ châu Âu. Cụ thể, trang websitte chính thức của Verizon đã thông tin về thoả thuận hợp tác phát triển mạng 5G với Hiệp hội Cảng Anh Quốc – Associated British Ports (ABP).

Được hợp tác phân phối với Nokia, nền tảng 5G của Verizon hứa hẹn sẽ cung cấp kết nối mạng an ninh, an toàn và có độ trễ thấp để phục vụ công việc ở một trong những cảng bận rộn nhất của Vương quốc Anh (UK).

ABP hiện đang điều hành một mạng lưới gồm 21 cảng tại Anh Quốc, bao gồm Cảng Southampton. Southampton là cảng số một của Vương quốc Anh, chịu trách nhiệm xuất khẩu 40 tỷ bảng Anh hàng năm,

Cảng Southampton đóng vai trò liên kết quan trọng trong chuỗi cung ứng phục vụ các doanh nghiệp và nhà sản xuất trên toàn quốc. Đây cũng là cảng số một của Vương quốc Anh về ô tô và tàu du lịch, xử lý khoảng 900.000 ô tô và đón hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm. Với hợp đồng mới này, Cảng Southampton sẽ trở thành cảng lục địa đầu tiên của Vương quốc Anh có quyền truy cập vào mạng 5G riêng.

Verizon
Cảng Southhampton ở Anh Quốc

Theo đó, việc triển khai mạng 5G sẽ không chỉ giải quyết được vấn đề mất liên lạc dữ liệu do kết nối wifi kém, mà các khả năng tiên tiến của 5G cũng được sử dụng, đặc biệt là độ tin cậy, thông lượng, bảo mật và độ trễ cực thấp có thể giúp cho phép sử dụng các công nghệ mới chẳng hạn như phân tích thời gian thực, Internet of Things (IoT) và Máy học.

Ngoài ra, nó có thể giúp hỗ trợ các cải tiến dịch vụ mới bao gồm theo dõi tài sản, phương tiện tự lái, quản lý quy trình làm việc, bảo trì dự đoán và giám sát an toàn trong tương lai gần.

Tami Erwin, Giám đốc điều hành, Verizon Business nhận xét: “Mạng 5G của Verizon là nền tảng cho cơ sở hạ tầng máy tính chuyên dụng, cho phép độ trễ cực thấp, mức độ bảo mật cao hơn và khả năng tùy chỉnh sâu hơn”.

“Các doanh nghiệp như ABP, đang chịu nhiều áp lực hơn trong việc phát triển dịch vụ với tốc độ lớn nhằm tận dụng các cơ hội thương mại mới. Cùng với Nokia, chúng tôi có thể chuẩn bị để Cảng Southampton tận dụng tối đa các ứng dụng công nghệ mới và phân tích thời gian thực sẽ chuyển đổi kỹ thuật số các dịch vụ của nó trong tương lai”.

20210405-verizon-02
Bà Tami Erwin, Giám đốc điều hành, Verizon Business

Henrik L. Pedersen, Giám đốc điều hành ABP cho biết: “Xây dựng các nền tảng công nghệ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là yếu tố chính trong chiến lược sắp tới của chúng tôi. Vì vậy việc trở thành nhà khai thác cảng đầu tiên ở Anh sử dụng mạng 5G tư nhân là một cột mốc quan trọng đối với ABP”.

“Chúng tôi muốn cảm ơn các đối tác của chúng tôi đã thực hiện dự án này. Hy họng rằng nhờ hợp đồng này Southampton sẽ đảm bảo cơ sở hạ tầng hiện đại cần thiết để đi đầu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số trong ngành hàng hải”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *