Home » Thông Tin Thị Trường » Verizon khai thác VoLTE cho điện thoại để bàn

Verizon khai thác VoLTE cho điện thoại để bàn

20211006-verizon-khai-thac-volte-cho-dien-thoai-de-ban-1

Verizon đang tung ra một điện thoại không dây LTE mới, nhưng nó không phải là điện thoại thông minh điển hình. Đó là một chiếc điện thoại trông giống như một chiếc điện thoại bàn, nhưng nó có LTE và eSIM để có tính di động tối đa và dễ dàng cài đặt.

Verizon Business và Yealink đã công bố điện thoại bàn không dây One Talk T67LTE, dựa trên hệ điều hành Android. Nó có sẵn với dịch vụ One Talk của Verizon – đã được ra mắt khoảng 5 năm trước.

Theo Alex Doyle – Giám đốc bộ phận Advanced Communications Products tại Verizon, đây là một hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp trên đám mây, nhưng được thiết kế từ đầu để trở thành thiết bị di động.

Thật không dễ dàng như người ta nghĩ để tạo ra một chiếc điện thoại bàn là “điện thoại di động”. Hầu hết các hệ thống điện thoại doanh nghiệp ngày nay đều được định hướng bằng đường dây và thách thức lớn nhất ở đây là làm cho nó hoạt động với cơ sở hạ tầng hiện có.

Dịch vụ One Talk sử dụng mạng không dây Verizon, nhưng rất nhiều khách hàng không sử dụng Verizon cho băng thông rộng cuối của họ.

Trên thực tế, đây là lần đầu tiên điện thoại bàn One Talk được chế tạo và triển khai để nó trông giống như một chiếc điện thoại thông minh, sử dụng công nghệ eSIM và kết nối qua mạng không dây.

Doyle cho biết: “Chúng tôi yêu thích nó từ sự phù hợp với thị trường, cũng như “giảm ma sát” trong quá trình hoạt động. Bằng cách sử dụng eSIM, chúng tôi có thể giao điện thoại cho khách hàng trong vài giờ và tất cả đều được kích hoạt và tích hợp vào hệ thống quản lý của chúng tôi”, bao gồm cả hệ thống hỗ trợ vận hành (OSS) và hệ thống hỗ trợ kinh doanh (BSS), giúp giảm giá thành và dễ sử dụng.

Ông cho biết giá cả chưa được công bố vào thời điểm này. Điện thoại OneTalk T67LTE sẽ có sẵn vào cuối năm nay cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Nhiều năm trước, đã có sự thúc đẩy cho điện thoại kết nối trong một khuôn viên của tổ chức và sau đó sử dụng mạng di động diện rộng khi rời khỏi không gian làm việc. Theo Doyle, một trong những lý do khiến nó không phát huy được tác dụng nhiều vì đó là một vấn đề thực sự rất khó giải quyết.

“Cố gắng chuyển đổi giữa Thoại qua Wi-Fi hoặc Thoại qua mạng LAN không dây, sau đó chuyển vùng vào hệ thống mạng di động vĩ mô và sau đó chuyển vùng trở lại, đó là một vấn đề kỹ thuật thực sự rất khó giải quyết”, ông nói.

Một điều khác là khách hàng không thực sự thích gánh nặng mà họ đặt lên vai trong việc thiết kế một mạng cục bộ, cho dù đó là một mạng lưới hay thứ gì khác. Nó có thể trở nên phức tạp và đó là một trong những lý do khiến dịch vụ mới này rất hấp dẫn, ông nói. “Bạn luôn ở trên mạng VoLTE” và bạn không cần phải lo lắng về các điều kiện chuyển vùng hoặc khi chuyển vùng. Chúng tôi ở Verizon để làm điều này trở nên đơn giản”.

Chắc chắn, có rất nhiều người dường như dán mắt vào điện thoại thông minh của họ, nhưng một bộ phận dân số vẫn thích làm việc chỉ với điện thoại bàn hoặc họ muốn có một chiếc điện thoại lai.

20211006-verizon-khai-thac-volte-cho-dien-thoai-de-ban-2

Doyle cho biết: “Vì nhiều lý do, rất nhiều khách hàng của chúng tôi tỏ ra khá kiên quyết” khi muốn có điện thoại bàn như một phần của dịch vụ của họ. Dịch vụ One Talk của Verizon hiện đã thu hút hơn 100.000 doanh nghiệp đang sử dụng, bao gồm cả một công ty ở bang Montana, do một cụ bà 89 tuổi điều hành.

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc sử dụng điện thoại bàn như một phần của dịch vụ – nhiều hơn những gì người ta có thể mong đợi. Khả năng kết nối Ethernet và Wi-Fi được bao gồm trong chiếc điện thoại bàn T67LTE nếu khách hàng cần kết nối internet hoặc khi không có sóng di dộng.

Hiện tại, không nhất thiết phải có 5G và tất nhiên, đây là thời của đại dịch, chiếc điện thoại này kết hợp với nền tảng BlueJeans Meetings của Verizon dành cho việc họp âm thanh, video và web, nó cũng tương thích với các dịch vụ họp trực tuyến khác.

Theo Fierce Wireless

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *