Home » Bí Quyết Đầu Tư » Vì sao Coca-Cola là cổ phiếu có cổ tức tốt nhất mà bạn có thể mua?

Vì sao Coca-Cola là cổ phiếu có cổ tức tốt nhất mà bạn có thể mua?

20211118-vi-sao-coca-cola-la-co-phieu-co-co-tuc-tot-nhat-ma-ban-co-the-mua-1

Coca-Cola (NYSE: KO) là cổ phiếu chia cổ tức tốt nhất mà bạn có thể mua vào thời điểm này. Nhìn vào lợi suất của nó, khoảng 3%, bạn có thể tìm thấy các khoản đầu tư với mức thanh toán cao hơn so với cổ phiếu KO.

Liệu cổ tức của một công ty có bền vững và tăng trưởng hay không?

Coca-Cola thực sự là một cổ phiếu có cổ tức quý tộc. Cổ tức quý tộc khi một công ty đã trả và tăng cổ tức của mình trong ít nhất 25 năm liên tục. Coca-Cola đã thực sự tăng khoản thanh toán của mình trong 59 năm liên tiếp.

Thêm vào đó, với việc cổ phiếu chia cổ tức hiện không còn hợp thời khi nhà đầu tư vẫn tập trung vào tăng trưởng, cổ phiếu KO được định giá rất hợp lý.

Coca-Cola tạo ra thương vụ mua lại lớn nhất cho đến nay

Coca-Cola là một trong những thương hiệu nước ngọt lâu đời nhất thế giới. Trên thực tế, công ty vừa kỷ niệm 135 năm thành lập. Tất nhiên, bạn không thể tồn tại hơn một thế kỷ mà không thực hiện một số thay đổi.

Theo Forbes, Coca-Cola là thương hiệu mạnh thứ 6 trên thế giới. Nhưng đế chế ngành đồ uống của nó còn vươn xa hơn cả sản phẩm chủ lực. Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của CEO James Quincey, công ty đã tiến hành chi tiêu cho các thương vụ mua lại, thâu tóm các hãng sản xuất đồ uống phổ biến, bao gồm cà phê, trà, nước tăng lực và đồ uống thể thao.

Gần đây nhất, công ty đã gây xôn xao trong thương vụ mua lại thương hiệu lớn nhất cho đến nay. Coca-Cola đã chi 5,6 tỷ USD để kiểm soát hoàn toàn hãng sản xuất đồ uống thể thao BodyArmor.

Bước đi này là một bước đi có ý nghĩa. Thương hiệu Gatorade của PepsiCo (NYSE: PEP) là người chiến thắng rõ ràng trong thế giới đồ uống thể thao với 70% thị phần, vượt qua thương hiệu Powerade của Coca-Cola. Powerade là thức uống thể thao số 2 cho đến khi BodyArmor xuất hiện, tiếp thị bản thân như một lựa chọn lành mạnh hơn và vượt qua Powerade.

Vì vậy, việc Coca-Cola mua BodyArmor có nghĩa là Coca-Cola hiện đã có thương hiệu đồ uống thể thao số 2 và số 3. Trong khi sự thống trị của Gatorade không dễ dàng thay đổi, Coca-Cola dự kiến ​​doanh thu bán lẻ của BodyArmor sẽ tăng khoảng 50% trong năm nay, lên hơn 1,4 tỷ USD.

Hơn nữa, theo thỏa thuận, người đồng sáng lập BodyArmor Mike Repole vẫn sẽ làm việc với đơn vị đồ uống của Coca-Cola về các nhãn hiệu mới. Repole có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tung ra các loại đồ uống thành công bao gồm các thương hiệu Vitaminwater, Smartwater và Energy, tất cả đều do Coca-Cola sở hữu.

20211118-vi-sao-coca-cola-la-co-phieu-co-co-tuc-tot-nhat-ma-ban-co-the-mua-2

Ngoài chiến lược mua lại tích cực, Coca-Cola cũng đã cải tiến chiến lược marketing của mình. Ban lãnh đạo tập trung vào việc thu hút khách hàng mới, đo lường kết quả và loại bỏ bất cứ điều gì không hiệu quả, như việc bán nước trái cây và sinh tố đang gặp khó khăn gần đây của thương hiệu Odwalla .

Coca-Cola: Một công ty toàn cầu đích thực

Coca-Cola đã từng đồng nghĩa với thành phố Atlanta, bang Georgia. Ngày nay, hồ sơ của công ty ở Atlanta gần như vô hình, biểu tượng thương mại của nó không còn ở trung tâm thành phố tại Sân vận động Mercedes-Benz mới, các giám đốc của công ty không còn ở trong hội đồng quản trị địa phương.

Thay vào đó, Coke dưới thời của Chủ tịch James Quincey đang cố gắng trở thành một công dân toàn cầu tốt hơn. Ban lãnh đạo biết được công ty được so sánh như thế nào với các công ty sản xuất thuốc lá. Một trong những động thái đầu tiên của Quincey là bán đồ uống nhỏ hơn, có kích thước gần hơn với chai 195ml đã làm cho Coke nổi tiếng vào giữa thế kỷ 20.

Ngày nay, công ty đang sản xuất chai có nguồn gốc từ thực vật, xây dựng nền tảng toàn cầu xung quanh thương hiệu của mình, cung cấp đồ uống cho thế giới và chuyển sang vận chuyển số lượng lớn để giảm chi phí. Nó ít trọng yếu, chi phí thấp và có khả năng tránh rủi ro.

Điểm mấu chốt về Cổ phiếu KO

Tipranks coi cổ phiếu KO chỉ là “mua trung bình”, mặc dù không có nhà phân tích nào trong số 7 nhà phân tích nói là “bán”.

Nếu bạn cần thu nhập thêm thường xuyên, với cổ tức hàng năm 1,68 đô la cho mỗi cổ phiếu, Coca-Cola khiến cổ phiếu của công ty trở thành một nơi tuyệt vời để kiếm tiền.

Lợi suất trên cổ phiếu KO cao hơn bạn nhận được với cổ phiếu PEP. Nếu thu nhập là ưu tiên của bạn, thì cổ phiếu KO là thứ tốt nhất mà bạn có thể mua.

Theo Investor Place

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *