Home » Thông Tin Thị Trường » Vì sao Colgate-Palmolive là cổ phiếu có cổ tức hàng đầu trong danh mục đầu tư của bạn?

Vì sao Colgate-Palmolive là cổ phiếu có cổ tức hàng đầu trong danh mục đầu tư của bạn?

20210408-tai-sao-colgate-palmolive-la-co-phieu-co-co-tuc-hang-dau-trong-danh-muc-dau-tu-cua-ban-1

Cho dù đó là thông qua cổ phiếu, trái phiếu, ETF hoặc các loại chứng khoán khác, tất cả các nhà đầu tư đều thích nhìn thấy danh mục đầu tư của mình thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, khi bạn là một nhà đầu tư có thu nhập, trọng tâm chính của bạn là tạo ra dòng tiền nhất quán từ mỗi khoản đầu tư có tính thanh khoản.

Trong khi dòng tiền có thể đến từ lãi trái phiếu hoặc lãi từ các loại đầu tư khác, thì các nhà đầu tư lại tập trung vào cổ tức. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cổ tức chiếm một phần lớn lợi nhuận dài hạn và trong nhiều trường hợp, đóng góp cổ tức vượt qua một phần ba tổng lợi nhuận của nhiều nhà đầu tư.

Tăng trưởng của Colgate-Palmolive

Có trụ sở chính tại New York, Colgate-Palmolive (CL) là cổ phiếu trong nhóm Consumer Staples (Hàng tiêu dùng thiết yếu), đã chứng kiến ​​sự thay đổi giá -12,31% trong năm nay. Hiện tại, nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng đang trả cổ tức 0,44 USD/cổ phiếu, với tỷ suất cổ tức là 2,35% so với lợi suất của ngành Xà phòng và Vật liệu làm sạch là 1,95% và lợi suất của S&P 500 là 1,38%.

Về tăng trưởng cổ tức, mức cổ tức hàng năm hiện tại của công ty là 1,76 đô la, tăng 0,6% so với năm ngoái. Trong giai đoạn 5 năm qua, Colgate-Palmolive đã tăng cổ tức 5 lần so với cùng kỳ năm trước, với mức tăng trung bình hàng năm là 3,22%. Trong tương lai, tăng trưởng cổ tức trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng thu nhập và tỷ lệ chi trả – tỷ lệ thu nhập hàng năm của một công ty trên mỗi cổ phiếu mà nó trả cổ tức. Tỷ lệ chi trả hiện tại của Colgate-Palmolive là 58%, có nghĩa là công ty đã trả 58% EPS 12 tháng cuối năm làm cổ tức.

Tăng trưởng thu nhập có vẻ vững chắc đối với CL trong năm tài chính này. Ước tính đồng thuận của Zacks cho năm 2021 là 3,30 đô la mỗi cổ phiếu, thể hiện tốc độ tăng trưởng thu nhập hàng năm là 7,84%.

Kết luận

Các nhà đầu tư thích cổ tức vì nhiều lý do khác nhau, từ lợi thế về thuế và giảm rủi ro danh mục đầu tư tổng thể để cải thiện đáng kể lợi nhuận đầu tư cổ phiếu. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều cung cấp khoản thanh toán hàng quý.

Các công ty lớn và lâu đời có lợi nhuận an toàn hơn thường được coi là lựa chọn cổ tức tốt nhất, nhưng khá hiếm khi thấy các doanh nghiệp tăng trưởng cao hoặc các công ty khởi nghiệp công nghệ cung cấp cổ tức cho các cổ đông của họ. Các nhà đầu tư phải lưu ý đến thực tế là các cổ phiếu có lợi suất cao có xu hướng gặp khó khăn trong thời kỳ lãi suất tăng. Với điều đó, CL là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Không chỉ là một trò chơi cổ tức mạnh mẽ, mà cổ phiếu hiện đang nằm ở Xếp hạng Zacks là 3 (Nắm giữ).

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *