Home » Thông Tin Thị Trường » Vì sao cổ phiếu Merck có cổ tức hàng đầu trong danh mục đầu tư của bạn?

Vì sao cổ phiếu Merck có cổ tức hàng đầu trong danh mục đầu tư của bạn?

20210301-tai-sao-merck-la-co-phieu-co-co-tuc-hang-dau-1

Cho dù việc đầu tư là thông qua cổ phiếu, trái phiếu, ETF hoặc các loại chứng khoán khác, tất cả các nhà đầu tư đều thích nhìn thấy danh mục đầu tư của họ thu được lợi nhuận lớn. Nhưng đối với các nhà đầu tư có thu nhập, việc tạo ra dòng tiền nhất quán từ mỗi khoản đầu tư có tính thanh khoản là trọng tâm chính.

Dòng tiền có thể đến từ lãi trái phiếu, lãi từ các loại hình đầu tư khác, và tất nhiên là cổ tức. Cổ tức là phần tiền của một công ty trả cho các cổ đông và các nhà đầu tư thường xem nó bằng lợi tức cổ tức, một số liệu đo lường cổ tức bằng phần trăm giá cổ phiếu hiện tại. Nhiều nghiên cứu học thuật chỉ ra rằng cổ tức chiếm một phần lớn lợi nhuận dài hạn và trong nhiều trường hợp, đóng góp cổ tức vượt qua một phần ba tổng lợi nhuận.

Cổ phiếu Merck

Merck & Co., Inc. là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới được thành lập năm 1891, có trụ sở tại New Jersey, Mỹ. Theo vốn hóa thị trường và doanh thu, Merck & Co., Inc. là công ty lớn thứ 7 thế giới trong lĩnh vực dược phẩm.

Công ty này có mặt trong Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500, cổ phiếu Merck (MRK) được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Cổ phiếu Merck đã chứng kiến ​​sự thay đổi giá là -7,05% cho đến nay. Công ty dược phẩm hiện đang chia mức cổ tức là 0,65 USD/cổ phiếu, với tỷ suất cổ tức là 3,42%. Con số này so với lợi suất của các hãng dược lớn khác trong ngành dược phẩm là 2,35% và lợi suất của S&P 500 là 1,45%.

Nhìn vào mức tăng trưởng cổ tức của công ty, mức cổ tức hàng năm hiện tại là 2,60 đô la, tăng 4,8% so với năm ngoái. Trong giai đoạn 5 năm qua, Merck đã tăng cổ tức 5 lần so với cùng kỳ năm trước, với mức tăng trung bình hàng năm là 7,96%. Tăng trưởng cổ tức trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng thu nhập cũng như tỷ lệ chi trả – là tỷ lệ thu nhập hàng năm của một công ty trên mỗi cổ phiếu trả cổ tức. Tỷ lệ chi trả hiện tại của Merck là 42%, nghĩa là công ty đã trả 42% EPS 12 tháng cuối năm làm cổ tức.

Tăng trưởng thu nhập có vẻ ổn định đối với MRK trong năm tài chính này. Ước tính đồng thuận của Zacks cho năm 2021 là 6,09 đô la mỗi cổ phiếu, thể hiện tốc độ tăng trưởng hàng năm là 2,53%.

20210301-tai-sao-merck-la-co-phieu-co-co-tuc-hang-dau-2

Kết luận

Các nhà đầu tư thích cổ tức vì nhiều lý do khác nhau, từ lợi thế về thuế và giảm rủi ro danh mục đầu tư tổng thể để cải thiện đáng kể lợi nhuận khi đầu tư cổ phiếu. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các công ty đều cung cấp khoản thanh toán hàng quý.

Các công ty lớn, lâu đời có lợi nhuận an toàn hơn thường được coi là lựa chọn cổ tức tốt nhất, nhưng khá hiếm khi thấy các doanh nghiệp tăng trưởng cao hoặc công ty khởi nghiệp công nghệ cung cấp cổ tức cho cổ đông của họ. Các nhà đầu tư có thu nhập phải nhận thức được thực tế là các cổ phiếu có lợi suất cao có xu hướng gặp khó khăn trong thời kỳ lãi suất tăng. Với nhận thức đó, MRK là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Không chỉ có cổ tức mạnh mẽ, cổ phiếu hiện đang có xếp hạng trong Đánh giá Xếp hạng Zacks là 3 – mức nắm giữ.

Theo Zacks

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *