Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ Phiếu » Vừa mở bán, Tesla đã chốt được 100.000 đơn xe điện tại Trung Quốc

Vừa mở bán, Tesla đã chốt được 100.000 đơn xe điện tại Trung Quốc

xe điện tại Trung Quốc

Tesla đã gây ra một cơn sốt xe điện tại Trung Quốc, nối tiếp những thành công lớn trong năm 2020 vừa qua.

Vào đúng ngày đầu năm mới, mùng 1 tháng 1 năm 2021, Tesla thông báo chính thức ra mắt Model Y phiên bản Trung Quốc, với mức giá từ 339.900 đến 369.900 nhân dân tệ (khảong 1,2 – 1,3 tỷ VNĐ).

Ngay sau khi tin tức này được công bố, số lượng đơn đặt mua Tesla Model Y tại Trung Quốc đã vượt quá 100.000 chiếc, chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Thậm chí số lượng người truy cập vào trang web của Tesla tăng vọt khiến cho trang web phải tạm thời ngừng hoạt động.

Tesla đã phải đăng thông báo trên trang Weibo của mình, để kêu gọi các khách hàng Trung Quốc “kiên nhẫn”. Có thông tin cho biết rằng những chiếc xe mới sẽ được giao trong tháng 1 năm 2021.

Chiếc Model Y phiên bản Trung Quốc có thiết kế phía trước giống với phiên bản quốc tế. Tuy nhiên thiết kế phía sau lại giống với mẫu Model 3 nhiều hơn, và được thêm vào logo chữ tiếng Trung.

xe điện tại Trung Quốc
Những chiếc xe điện Tesla chuẩn bị xuất xưởng

Về khả năng vận hành, Model Y phiên bản Trung Quốc được trang bị động cơ 431 mã lực, dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tăng tốc 0 – 100km/h trong 5,1 giây, trong khi bản Performance là 3,7 giây. Phạm vi hoạt động mỗi lần sạc là 594km, phiên bản Performance là 480km.

Nhu cầu xe điện của đất nước tỷ dân đang cho thấy sự bùng nổ. Tuy nhiên bài toán khó tiếp theo là làm thế nào để đảm bảo chất lượng sản xuất và thời gian giao hàng đối với số lượng đơn đặt hàng khổng lồ này.

Đối với các thị trường khác, xe điện của Tesla cũng cho thấy sự thành công nhất định. Cụ thể, hôm 2/1 nhà sản xuất xe điện này thông báo đã bàn giao hơn 180.000 xe trong quý cuối năm 2020, vượt kỷ lục quý III và cao hơn dự báo của nhà đầu tư. Tổng cộng cả năm, hãng đã giao được 499.550 xe, gần đạt mục tiêu 500.000 chiếc. Năm qua, hãng đã tích cực sản xuất để đáp ứng nhu cầu thế giới đang tăng về xe chạy pin.

Ngoài ra, Tesla vẫn đang tích cực cải tiến các sản phẩm xe điện của mình liên tục. Mới đây, Tesla cho biết họ đang phát triển một loại cell pin cho xe điện mới giúp tăng mật độ năng lượng lên gấp 5 lần, tăng sức mạnh lên gấp 6 lần mà chi phí sản xuất chỉ bằng 1/2 loại pin cũ.

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *