Home » Thông Tin Thị Trường » Walmart bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực sở trường của Amazon

Walmart bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực sở trường của Amazon

 

20230313-walmart-bat-dau-tham-nhap-vao-linh-vuc-so-truong-cua-amazon-1

 

Dịch vụ đăng ký thành viên trực tuyến của Walmart Inc (NYSE: WMT) – Walmart+ đã đạt được thành công với các hộ gia đình có thu nhập cao nhạy cảm với lạm phát khi nhà bán lẻ này ưu tiên phân khúc này trong một sự thay đổi mang tính kiến ​​tạo đối với danh tiếng từ trước đến nay là điểm đến của những người mua sắm có thu nhập thấp và trung bình.

Walmart coi thương mại điện tử là một lợi thế lớn, theo báo cáo của Bloomberg.

Với mức giá đăng ký là 98 đô la/năm, Walmart+ rẻ hơn 41 đô la so với Prime của Amazon.Com Inc (NASDAQ: AMZN) với các đặc quyền tương tự, như giảm giá vận chuyển và xem phát trực tuyến. Dịch vụ đăng ký của Walmart cũng bao gồm các lợi ích, bao gồm giảm giá nhiên liệu tại các trạm xăng trên khắp nước Mỹ.

Vào tháng 2, có 28% hộ gia đình ở Mỹ có thu nhập hàng năm ít nhất 150.000 USD là thành viên của Walmart+, tăng từ 13% một năm trước đó, theo Prosper Insights & Analytics.

Tuy nhiên, Amazon Prime vẫn dẫn đầu với 77% hộ gia đình ở Mỹ, tăng 700 điểm cơ bản so với năm trước.

Khi Walmart thu hút nhiều người mua sắm hơn, nó thu hút nhiều thương hiệu hơn, nhân số lượng người mua sắm lên gấp bội, được hưởng lợi từ hiệu ứng mô hình “bánh đà” (flywheel) giống như Amazon đã trải qua khi ra mắt Prime vào năm 2005.

Bên cạnh việc mượn “cuốn sổ tay” đầy đủ trong hình thức trực tuyến của Amazon, Walmart đang tận dụng mạng lưới các cửa hàng trong bán kính 10 dặm của 90% người Mỹ.

Chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ cũng dẫn đầu về mảng thực phẩm tươi sống, một thị trường mà Amazon đã cố gắng giải mã trong nhiều năm.

Walmart+ cung cấp cho các thành viên việc miễn phí giao hàng với đơn hàng có giá trị ít nhất 35$. Vào tháng 2 vừa qua, Amazon đã tăng ngưỡng việc miễn phí giao hàng lên các đơn hàng ít nhất là 150$.

Alasdair McLean-Foreman – người sáng lập kiêm CEO của Teikametrics, công ty giúp các người bán mua quảng cáo trên Amazon, Walmart, cho biết: “Walmart đang ăn vào thị phần thương mại điện tử của Amazon và trở thành đối thủ cạnh tranh một cách hợp pháp”.

Theo Insider Intelligence, Walmart có thể sẽ chiếm 6,3% thị trường trực tuyến của Mỹ trong năm nay, chỉ bằng một phần nhỏ so với ước tính 37,6% của Amazon.

Walmart.com cũng có ít số lượng người bán hơn Amazon.com, với khoảng 135.000 người bán so với khoảng 2 triệu người bán trên Amazon. Ông nói rằng điều đó giúp các thương hiệu nổi bật trên Walmart dễ dàng hơn.

Khoảng 65% thành viên Walmart+ từ 18 đến 44 tuổi, so với 51% của Amazon Prime, theo Prosper, đó là một xu hướng đầy hứa hẹn cho Walmart.

Walmart+ có nhiều dư địa để phát triển. Theo một cuộc khảo sát vào tháng 2 của Morgan Stanley, khoảng 11 triệu người mua sắm ở Mỹ “rất có khả năng” đăng ký dịch vụ của nhà bán lẻ này, bổ sung vào khoảng 18,5 triệu thành viên hiện có.

Trong khi đó, theo Consumer Intelligence Research Partners, Amazon Prime có 168 triệu thành viên tại Mỹ tính đến tháng 12/2022, không thay đổi so với một năm trước đó.

Theo Benzinga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *