Home » Thông Tin Thị Trường » Walmart ngưng hợp đồng với công ty chế tạo robot quét kệ hàng

Walmart ngưng hợp đồng với công ty chế tạo robot quét kệ hàng

Walmart đã chấm dứt việc sử dụng robot lưu động trong các lối đi của cửa hàng để theo dõi hàng tồn kho của mình, đảo ngược các nỗ lực kéo dài trong nhiều năm để tự động hóa công việc với các máy móc sau khi nhận thấy con người cũng hoàn thành một khối lượng công việc tương tự trong mùa đại dịch.

Gã khổng lồ bán lẻ đã chấm dứt hợp đồng với công ty Bossa Nova Robotics – công ty đã tham gia trong 5 năm qua để dần bổ sung các robot quét hàng tồn kho vào các cửa hàng. Walmart đã đưa robot trở thành chủ đề trò chuyện thường xuyên tại các sự kiện truyền thông và nhà đầu tư trong những năm gần đây, với hy vọng công nghệ này có thể giúp giảm chi phí lao động và tăng doanh số bán hàng bằng cách đảm bảo sản phẩm luôn được bày trên kệ bán.

Walmart đã kết thúc hợp tác vì họ tìm thấy các giải pháp khác nhau, đôi khi đơn giản hơn nhưng lại hữu dụng. Khi nhiều người mua sắm đổ xô đến mua hàng trực tuyến vì lo ngại về dịch bệnh Covid-19, Walmart có nhiều nhân viên thường xuyên di chuyển trên các lối đi để lấy các món đồ của các đơn hàng đặt trực tuyến và thu thập dữ liệu mới về các vấn đề tồn kho. Nhà bán lẻ này sử dụng những người lao động để giám sát số lượng và vị trí sản phẩm, cũng như một số công nghệ tự động hóa khác.

Ngoài ra, John Furner – Giám đốc điều hành Walmart Mỹ cũng lo ngại về cách phản ứng của người mua hàng khi nhìn thấy một chú robot làm việc trong cửa hàng.

Walmart cho biết vào hồi tháng 1 rằng robot Bossa Nova sẽ có mặt tại khoảng 1.000 trong số 4.700 cửa hàng ở Mỹ. Trong 2 năm qua, gã bán lẻ này cho biết họ sẽ mang lại nhiều thứ tự động hơn cho các cửa hàng và mô tả các máy móc như những robot “trợ lí” của nhân viên cửa hàng. Người phát ngôn của Walmart cho biết, các robot Bossa Nova đã có mặt trong khoảng 500 cửa hàng khi việc hợp tác kết thúc.

“Chúng tôi đã học được rất nhiều về cách công nghệ có thể hỗ trợ các người lao động, giúp công việc dễ dàng hơn và mang lại trải nghiệm cho khách hàng tốt hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các công nghệ mới và đầu tư vào các quy trình và ứng dụng riêng để hiểu rõ và theo dõi hàng tồn kho một cách tốt nhất, cũng như giúp việc đưa các sản phẩm lên kệ được thực hiện nhanh nhất có thể”.

Walmart tiếp tục sử dụng các robot khác trong các cửa hàng , chẳng hạn như máy lau sàn tự động.

Bossa Nova đã cắt giảm khoảng 50% nhân viên của mình sau khi hợp đồng với Walmart kết thúc, công ty robot đang hướng tới các khách hàng mới và việc hợp tác phần mềm. Bossa Nova đã được tách ra khỏi Viện Robotics của Đại học Carnegie Mellon vào năm 2005 và được hỗ trợ bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm.

Các nhà bán lẻ được lợi khi có cái nhìn chính xác hơn về hàng tồn kho của họ, vì doanh số bán hàng tăng khi họ có thể giảm lưu trữ các sản phẩm đã hết hàng, bày được nhiều sản phẩm hơn khi khách hàng muốn mua chúng. Điều này cũng có lợi cho các khách hàng trong việc mua sắm trực tuyến, giúp khách hàng biết được số lượng hàng tồn kho và mua sắm dễ dàng hơn.

Theo Wall Street Journal

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *