Home » Thông Tin Thị Trường » Walmart sẽ chi 350 tỷ đô la hỗ trợ các nhà sản xuất Mỹ

Walmart sẽ chi 350 tỷ đô la hỗ trợ các nhà sản xuất Mỹ

20210305-walmart-se-chi-350-ty-do-la-ho-tro-cac-nha-san-xuat-my-1

Hôm thứ Tư, Walmart cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ các nhà sản xuất Mỹ bằng cách chi thêm 350 tỷ USD trong 10 năm tới cho các mặt hàng được sản xuất, phát triển hoặc lắp ráp tại Mỹ.

Theo phát ngôn viên của công ty, gần 2/3 số lượng hàng hiện tại của Walmart được sản xuất, lắp ráp hoặc phát triển tại Mỹ.

Với động thái này, nhà bán lẻ cho biết các sản phẩm của Mỹ sẽ trở thành một phần lớn hơn nữa trong chuỗi cung ứng của họ. Công ty sẽ tập trung nỗ lực vào việc mua thêm vật liệu và hàng hóa từ các nhà sản xuất trong nước, bao gồm nhựa, dệt may, dược phẩm, vật tư y tế, chế biến thực phẩm và thiết bị điện gia dụng nhỏ.

Là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, Walmart đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ những người ủng hộ lao động trong nước vì đã giảm giá theo cách thúc đẩy sản xuất và việc làm ở nước ngoài nhiều hơn. Công ty đã đáp lại vào năm 2013 bằng cách cam kết mua 250 tỷ đô la hàng hóa của Mỹ vào năm 2023. Thông báo hôm thứ Tư thể hiện một bước tiến đối với cam kết đó.

Trong vài năm qua, Walmart đã tạo ra những cách thức mới để các nhà cung cấp Mỹ được các cửa hàng và trang web của công ty săn đón, bao gồm sự kiện Open Call hàng năm – nơi các doanh nghiệp nhỏ có thể quảng cáo sản phẩm của họ. Gã khổng lồ bán lẻ cũng tạo ra một trang web nơi các nhà cung cấp của Walmart có thể tìm hiểu về cách đưa hoạt động của họ trở lại Mỹ.

Tuy nhiên, công ty cũng phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ. Vào năm 2015, Walmart đã loại bỏ logo “Sản xuất tại Hoa Kỳ” khỏi các sản phẩm trên website của mình, sau khi một cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ và một nhóm cơ quan giám sát phát hiện các mặt hàng không phải do Mỹ sản xuất. Công ty hiện nêu chi tiết tỷ lệ phần trăm sản phẩm được sản xuất tại Mỹ trên nhãn của mình.

20210305-walmart-se-chi-350-ty-do-la-ho-tro-cac-nha-san-xuat-my-2

Trong một bài đăng trên trang web của công ty vào hôm thứ Tư, CEO Walmart Mỹ John Furner cho biết nỗ lực này mang lại lợi ích cho môi trường và nền kinh tế. Ông cho biết nó sẽ giảm lượng khí thải carbon của công ty bằng cách tìm nguồn cung ứng hàng hóa gần hơn với khách hàng, tạo ra nhu cầu về việc làm ở Mỹ và tạo cơ hội cho nhiều doanh nhân Mỹ trở thành nhà cung cấp hoặc người bán của Walmart.

Ông Furner cho biết việc tăng chi tiêu có thể hỗ trợ hơn 750.000 việc làm mới của người Mỹ, dựa trên một nghiên cứu của Walmart với Boston Consulting Group sử dụng dữ liệu từ Viện Chính sách Kinh tế và Cục Thống kê Lao động Mỹ.

Ông nói thêm, quyết định này đáp ứng lại những gì khách hàng mong muốn. Hơn 85% người tiêu dùng được Walmart khảo sát vào năm 2019 cho biết điều quan trọng đối với nhà bán lẻ là bán các sản phẩm được sản xuất hoặc lắp ráp tại Mỹ

Furner cho biết Walmart cũng sẽ khởi động một chương trình mới, có tên là American Lighthouses, sẽ tập hợp các bên liên quan ở các vùng khác nhau của đất nước để tìm ra cách vượt qua các rào cản đối với việc sản xuất của Mỹ. Ông cho biết những người tham gia sẽ bao gồm các nhà cung cấp, quan chức chính phủ và các chuyên gia, những người có thể đề xuất cách hỗ trợ và mở rộng sản xuất của Mỹ.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *