Home » Thông Tin Thị Trường » Walmart sẽ sử dụng xe tải không người lái để giao hàng vào năm 2021

Walmart sẽ sử dụng xe tải không người lái để giao hàng vào năm 2021

Walmart sẽ sử dụng xe tải không người lái để giao hàng vào năm 2021

Walmart đang làm việc với một công ty khởi nghiệp có tên Gatik để thử nghiệm những chiếc xe tải không người lái cho hoạt động giao nhận hàng.

Walmart sẽ sử dụng xe tải hoàn toàn tự động để giao hàng ở bang Arkansas, Mỹ bắt đầu từ năm 2021. Gã khổng lồ bán lẻ này đã làm việc với Gatik để thử nghiệm việc giao hàng này trong 18 tháng. Năm tới, cả hai công ty có kế hoạch đưa mối quan hệ đối tác của họ lên một tầm cao mới bằng cách loại bỏ hẳn tài xế khỏi những chiếc xe tải tự hành của họ.

Gatik – công ty đặt văn phòng tại Palo Alto và Toronto, đã trang bị một số xe tải hộp đa nhiệt với các cảm biến và phần mềm cho phép lái xe tự động. Kể từ năm ngoái, những chiếc xe này đã hoạt động trên một tuyến đường dài hơn 3 km từ một trung tâm phân phối hàng đến cửa hàng Neighborhood Market của Walmart ở Bentonville, bang Arkansas. Kể từ đó, chúng đã đi được hơn 112 km trong chế độ tự hành cùng với một tài xế để theo dõi các tiến trình hoạt động.

Năm tới, 2 công ty dự định bắt đầu kết hợp các xe tải tự lái hoàn toàn vào các chuyến giao hàng và có kế hoạch mở rộng sang địa điểm thứ hai ở bang Louisiana. Những chiếc xe tải tự lái có tài xế theo dõi sẽ bắt đầu giao hàng trực tiếp từ các Siêu thị Walmart đến một địa điểm giao hàng được chỉ định, nơi khách hàng có thể nhận các món hàng họ đã đặt. Các tuyến giao hàng sẽ bắt đầu vào năm sau, hơn 32 km giữa New Orleans và Metairie, bang Louisian – dài hơn các tuyến ở Arkansas.

Tom Ward – Phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm khách hàng của Walmart cho biết: “Các thử nghiệm của chúng tôi với Gatik chỉ là 2 trong số rất nhiều thứ mà chúng tôi đang thử nghiệm với xe tải tự hành và chúng tôi rất vui khi được tiếp tục tìm hiểu cách có thể kết hợp chúng trong hệ sinh thái giao nhận hàng”.

Gatik mô tả cách tiếp cận của công ty đối với phần cứng và phần mềm tự lái là “hoàn toàn khác biệt”. Trong một bài đăng trên Medium, CEO và đồng sáng lập Gatik – Gautam Narang đã mô tả quá trình thử nghiệm đã mang lại cho công ty sự tự tin để đưa những người tài xế ra khỏi chiếc xe của mình.

Walmart đang làm việc với rất nhiều công ty nghiên cứu về xe tự hành để tìm kiếm sự phù hợp nhất cho các hoạt động giao hàng và bán lẻ lớn của công ty. Ngoài Gatik, gã khổng lồ bán lẻ còn hợp tác với Waymo, Cruise, Nuro, Udelv, Baidu, Ford và Postmate.

Theo The Verge

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *