Home » Bí Quyết Đầu Tư » Walmart: Tăng trưởng doanh số vẫn vững chắc

Walmart: Tăng trưởng doanh số vẫn vững chắc

20211208-walmart-tang-truong-doanh-so-van-vung-chac-1
Walmart Inc. (NYSE: WMT) đã báo cáo kết quả thu nhập vào tháng trước, cho thấy doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng đã tăng trưởng so với năm trước. Ấn tượng nhất về điều này là nó đi sau những con số xuất sắc có thể so sánh được trong cùng kỳ năm 2020.

Khả năng công ty nhận thấy sự cải thiện về doanh số bán hàng sau mức tăng trưởng như vậy trong năm trước là một dấu hiệu cực kỳ đáng khích lệ cho thấy Walmart không chỉ đang duy trì đà phát triển mà còn mở rộng nó.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn quý gần nhất của Walmart để xem tại sao sự tăng trưởng liên tục này lại là một sự phát triển tích cực như vậy.

Các nổi bật về thu nhập

Walmart đã báo cáo kết quả tài chính quý 3 vào hôm 16/11. Doanh thu của công ty tăng 4,3%, lên 140,5 tỷ USD, vượt 6,3 tỷ USD so với dự báo của các nhà phân tích Phố Wall. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,45 USD, so với mức 1,34 USD trong năm trước và cao hơn 6 cent so với dự báo.

Doanh thu ròng ở thị trường Mỹ tăng hơn 9%, lên 96,6 tỷ USD. Doanh số bán tại cửa hàng cải thiện 9,2% với lượng giao dịch tăng 5,7% và phiếu chi trung bình tăng 3,3%. Doanh thu từ kênh thương mại điện tử tăng 8%.

Mỗi danh mục sản phẩm trong các mảng đều cải thiện so với giai đoạn trước. Doanh số bán hàng của mảng Sức khỏe đã tăng tỷ lệ phần trăm ở độ tuổi thanh thiếu niên do lượng đơn thuốc cao hơn. Vắc xin Covid-19 cũng là một cơn gió thuận chiều.

Mảng Cửa hàng tạp hóa tăng cao. Doanh số bán thực phẩm là 3,6 tỷ đô la, cho thấy mức tăng trưởng tốt nhất của ngành hàng này trong một năm rưỡi. Thực phẩm tươi sống là điểm nổi bật, nhưng tất cả các lĩnh vực trong danh mục này đều tăng trưởng tốt hơn so với quý 3 năm ngoái.

Mảng Hàng hóa nói chung được cải thiện ở mức giữa khi hoạt động kinh doanh mùa tựu trường được hưởng lợi từ việc các trường học mở cửa trở lại. Nhu cầu về quần áo, máy móc và các mặt hàng theo mùa cũng là những điểm nổi bật.

Mảng Walmart ở thị trường quốc tế giảm 20,1%, xuống 23,6 tỷ USD, mặc dù điều này là do hoạt động thoái vốn. Hoạt động kinh doanh cốt lõi đạt 17% do hoạt động ở Trung Quốc, Mexico và Flipkart. Thương mại điện tử chiếm 19% tổng doanh thu của mảng này.

Sams Club có doanh thu ròng tăng 19,7%, lên 19 tỷ đô la. Doanh thu tăng gần 20% do lượng giao dịch mạnh mẽ và lượng phiếu chi tăng. Thu nhập từ các thành viên tham gia tăng 11,3% khi mảng này đạt kỷ lục về số lượng thành viên mới. Hầu hết các mảng kinh doanh đều báo cáo sự tăng trưởng, nhưng thực phẩm tươi sống, đồ uống và các sản phẩm tiêu dùng dẫn đầu.

Ban lãnh đạo cũng cung cấp hướng dẫn thu nhập cập nhật. Công ty dự kiến ​​doanh thu tại cửa hàng ở Mỹ là 6% khi không bao gồm chi phí nhiên liệu. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​nằm trong khoảng từ 6,20 $ đến 6,35 $.

Giao nhận

Doanh số bán tại cửa hàng của Walmart đã tăng gần như mọi số liệu. Điều thực sự nổi bật là làm thế nào những kết quả này vượt lên hiệu suất của những năm trước. Hai năm một lần, doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 15,6% trong khi thị trường quốc tế cao hơn 10% và Sams Club tăng gần 31%.

Năm ngoái, người tiêu dùng đã gần như hoàn toàn ít đến các cửa hàng của công ty hơn do đại dịch. Ở Mỹ, số lượng giao dịch mua đã giảm hơn 14% trong quý 3/2020. Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bù đắp cho các chuyến đi ít thường xuyên hơn với giỏ hàng lớn hơn nhiều vì phiếu chi trung bình đã tăng 24% vào năm ngoái với việc người mua sắm tích trữ nhiều mặt hàng.

Các giao dịch đã tăng gần 6% trong quý gần nhất, do đó, tổng số lượt ghé mua vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Điều đó nói rằng, lượng phiếu chi tại cửa hàng đã cải thiện thêm 3,3% trong khoảng thời gian này, mang lại cho Walmart tốc độ tăng trưởng phiếu chi xếp chồng trong hai năm là 27,3%.

Walmart đang bắt đầu thấy số lượng khách đến các địa điểm cửa hàng của mình tăng lên và những người mua sắm này thực sự chi tiêu nhiều hơn số tiền họ chi cho mỗi phiếu chi trong năm nay, so với năm ngoái. Đây là bằng chứng cho thấy Walmart không phải là người hưởng lợi đối với đợt bùng nổ đại dịch chỉ xảy ra một lần duy nhất đối với hoạt động kinh doanh. Quý vừa qua là bằng chứng cho thấy công ty tiếp tục tạo được tiếng vang với khách hàng, đây được cho là một dấu hiệu tăng giá.

20211208-walmart-tang-truong-doanh-so-van-vung-chac-3

Một dấu hiệu tích cực khác là tầm quan trọng của thương mại điện tử. Đóng góp từ kênh này đã thêm ít hơn 10 điểm cơ bản vào mức tăng trưởng doanh số tại cửa hàng, điều này cộng thêm vào mức đóng góp 660 điểm cơ bản từ thương mại điện tử vào năm ngoái. Trên thực tế, tỷ lệ chồng xếp trong hai năm là 87% đối với kênh thương mại điện tử.

Walmart Connect là một cách khác mà công ty đang cố gắng tiếp cận người tiêu dùng. Với mức phí dưới 100 đô la/năm, khách hàng có thể nhận được giao hàng miễn phí không giới hạn và các ưu đãi khác. Doanh số cho chương trình này đã tăng 240% trong 2 năm qua.

Công ty cũng đang tăng cường khả năng tiếp cận của khách hàng với các lựa chọn nhận hàng và giao hàng trong ngày. Quý 3 đã chứng kiến việc mở rộng ​​giao nhận đến gần 4.300 địa điểm tại Mỹ, tăng từ 3.600 điểm của năm trước, với số lượng giao hàng trong ngày từ hơn 3.300 cửa hàng, so với 2.900 trong năm ngoái.

Nói tóm lại, Walmart đã thông qua thương mại điện tử, nhận hàng và giao hàng, cố gắng tiếp cận nhiều khách hàng hơn theo những cách khác nhau để thúc đẩy tăng trưởng doanh số. Điều này đã dẫn đến sức mạnh được nhận thấy trong một số chỉ số.

Cuối cùng, ban lãnh đạo đã đặt mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cửa hàng là 6%, điều này sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng cộng dồn trong hai năm là gần 15% đối với các cửa hàng ở Mỹ.

Phân tích định giá

Walmart hiện giao dịch ở mức 21,8 lần so với điểm giữa của hướng dẫn thu nhập cho năm tài chính. Cổ phiếu có tỷ lệ giá thu nhập trung bình là 19,9 và 17,1 trong khoảng thời gian 5 năm và 10 năm qua, vì vậy cổ phiếu không được giao dịch ở mức chiết khấu so với mức trung bình trong lịch sử.

Biểu đồ Giá trị của Guru Focus (GF) cũng cho thấy cổ phiếu đang ở giá trị hợp lý.

20211208-walmart-tang-truong-doanh-so-van-vung-chac-2

Với mức giá hiện tại là 137 đô la và Giá trị GF là 136,86 đô la, tỷ lệ giá trên Giá trị GF của Walmart là 1,0. Cổ phiếu này được GuruFocus đánh giá là có giá trị khá cao.

Tóm lại

Walmart đã thổi bay ước tính về doanh thu hơn 6 tỷ đô la, con số đánh bại doanh thu lớn nhất trong ít nhất 5 năm của công ty. Điều này là do sức mạnh trong hầu hết các mảng của doanh nghiệp này và trên hầu hết các chỉ số. Công ty đã có thể tạo ra những tốc độ tăng trưởng như vậy khi kết quả của những năm trước là một trong những kết quả tốt nhất từng thấy trên cơ sở hàng năm, cho thấy rằng mô hình kinh doanh của Walmart đang hoạt động rất lành mạnh.

Trong 48 năm liên tiếp, Walmart có lịch sử tăng trưởng cổ tức lâu dài, giúp bù đắp cho tỷ suất cổ phiếu 1,6%.

Điều đó cho thấy rằng, thị trường nhận thức được những yếu tố này và cổ phiếu không được giao dịch với bất kỳ mức định giá chiết khấu nào. Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm biên độ an toàn, Walmart có thể là một lựa chọn tốt cho thời điểm hiện tại.

Mặc dù cổ phiếu không rẻ, nhưng chúng cũng không đắt, đặc biệt là đối với kết quả mà công ty đang tạo ra. Những người thấy tăng trưởng kinh doanh cốt lõi hấp dẫn, ngoài khía cạnh thu nhập, có thể thấy điều này đủ lý do để thêm Walmart vào danh mục đầu tư của họ.

Theo Guru Focus

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *