Home » Thông Tin Thị Trường » Walmart thống trị trong cuộc chiến giao hàng tạp hóa

Walmart thống trị trong cuộc chiến giao hàng tạp hóa

20210730-walmart-thong-tri-trong-cuoc-chien-giao-hang-tap-hoa-1

Tháng 1 là tháng cao điểm về doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến, đạt 9,3 tỷ đô la trong tháng, theo một cuộc khảo sát của Brick Meets Click/Mercatus Grocery Shopping Survey được thực hiện từ ngày 28 – 31/1/2021.

Doanh số bán hàng trong tháng 2 bắt đầu giảm – giảm 14% xuống còn 8 tỷ đô la , và tiếp tục giảm chậm kể từ đó, khi nhiều người Mỹ bắt đầu có thể ra khỏi nhà của họ. Theo Bloomberg Second Measure, doanh số bán hàng đã giảm 24% từ tháng 1 đến tháng 6/2021.

Nhưng đối với một số công ty, hoạt động bán hàng và giao hàng tạp hóa trực tuyến vẫn còn nóng và không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng Walmart Grocery vẫn là điểm đến hàng đầu cho người Mỹ mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến.

“Trong khi nhu cầu về giao hàng tạp hóa vẫn vượt quá mức trước đại dịch, việc bán hàng đã giảm dần trong năm 2021. Thông qua tất cả các hoạt động mở rộng và thu hẹp trong vài năm trở lại đây, Instacart và Walmart Grocery tiếp tục là những hãng dẫn đầu trong lĩnh vực giao hàng tạp hóa”, Bloomberg Second Measure đã viết trong một bài phân tích về lĩnh vực bán hàng tạp hóa trực tuyến.

Công ty nghiên cứu cho biết tổng doanh số bán hàng từ tháng 3 đến tháng 4/2020 đã tăng 62% khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, dẫn đầu là Instacart, Walmart (NYSE: WMT), Shipt, Peapod và FreshDirect, riêng Instacart thực sự đã vượt qua Walmart trong những ngày đầu của mùa đại dịch .

Nhưng trật tự sớm được khôi phục và những “người bán” truyền thống bắt đầu chiếm ưu thế.

Tính đến tháng 6/2021, Walmart Grocery xử lý 48% doanh số giao hàng tạp hóa và Instacart xử lý 45%, công ty nghiên cứu cho biết. Shipt, thuộc sở hữu của Target (NYSE: TGT), thu về 6% doanh thu, tiếp theo là Peapod và FreshDirect với 1%. PeaPod hoạt động chủ yếu ở Bờ Đông và FreshDirect ở các khu vực Thành phố New York, Philadelphia và Washington DC.

Bloomberg Second Measure lưu ý rằng tổng số của Shipt không tính doanh số bán hàng tạp hóa từ Target.com. Công ty cũng lưu ý rằng họ không thể phân biệt doanh số giao hàng tạp hóa với doanh số giao món ăn trên DoorDash và Uber Eats, do đó đã không đưa những công ty này vào bảng xếp hạng của mình. Amazon cũng không được bao gồm do không thể tách doanh số bán hàng tạp hóa với các giao dịch mua hàng khác trên Amazon.

20210730-walmart-thong-tri-trong-cuoc-chien-giao-hang-tap-hoa-3

Vị trí địa lý

Nghiên cứu cho thấy khu vực vùng và các khu vực thành phố lớn có ý nghĩa quan trọng trong việc người tiêu dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ nào. Ví dụ, Instacart đặc biệt mạnh ở các thành phố tại bang California, nắm giữ 94% thị phần ở San Francisco và 86% ở thành phố Los Angeles. Tuy nhiên, tại các khu vực Dallas-Fort Worth và Houston, Walmart Grocery là ông vua, với 61% và 41% thị phần tương ứng. Shipt cũng rất mạnh ở Houston với 20% thị phần.

Vị trí có thể cũng đóng một vai trò trong doanh số bán hàng trung bình trên mỗi khách hàng. Với sự hiện diện mạnh mẽ ở Thành phố New York và Philadelphia, FreshDirect dẫn đầu với mức chi tiêu trung bình của khách hàng là 1.087 đô la trong quý 2/2021 – gần gấp đôi mức trung bình của khách hàng Walmart. PeaPod có mức trung bình cao thứ hai chỉ hơn 700 đô la. Walmart thực sự đứng cuối trong bảng xếp hạng với mức chi tiêu trung bình dưới 600 đô la.

“Trước quý 2/2020, Instacart có doanh số hàng quý trên mỗi khách hàng thấp nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, Walmart Grocery lại có doanh số hàng quý trên mỗi khách hàng thấp nhất kể từ quý 2/2020″. Từ quý 1/2020 đến quý 2/2020, doanh số bán hàng trên mỗi khách hàng của Instacart tăng 69% trong khi của Walmart chỉ tăng 9%. Nhưng Walmart đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. Trong quý 2/2021, doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng của Instacart là 602 đô la trong khi của Walmart là 565 đô la”.

Cuộc chiến giao hàng tạp hóa chỉ vừa nóng lên

Việc thúc đẩy đạt được lợi nhuận trong cuộc chiến giao hàng tạp hóa đang tiếp tục nóng lên. Chỉ trong tuần trước, Instacart đã thông báo họ sẽ bắt đầu mở các trung tâm kinh doanh vi mô hợp tác với các cửa hàng tạp hóa bán lẻ để xử lý việc bán hàng trực tuyến. Công ty sẽ hợp tác với Fabric – công ty cung cấp phần mềm và robot cho các cơ sở, và sẽ bắt đầu triển khai trong 1 năm tới.

Trong tuần này, Uber cũng thông báo họ đang mở rộng dịch vụ giao hàng tạp hóa đến hơn 400 thành phố. Ra mắt lần đầu vào tháng 7/2020, dịch vụ này sẽ hợp tác với Albertsons Co. Inc. và 1.200 cửa hàng tạp hóa của hãng, bao gồm những cái tên quen thuộc như Safeway, Jewel-Osco, ACME, Tom Thumb và Randalls. Với một mạng lưới thậm chí còn lớn hơn, Uber hy vọng sẽ giảm thời gian giao hàng tạp hóa từ vài ngày xuống còn vài giờ, hoặc thậm chí là vài phút.

Tháng trước, DoorDash đã công bố sự hợp tác của riêng mình với Albertsons và gần 2.000 cửa hàng brand của nó.

Theo Freight Waves

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *